Cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới nhanh chóng đơn giản

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Khi sở hữu một chiếc điện thoại mới thì việc đầu tiên phải làm chính là sao chép data từ thiết bị cũ. Tuy nhiên, khác với dòng máy Android, chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone trải qua nhiều thao tác hơn mà chưa hẳn ai cũng biết. 

Cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để thực hiện quá trình chuyển đổi này nhanh gọn và dễ dàng nhất!

Cách chuyển dữ liệu iPhone
Cách chuyển dữ liệu iPhone

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR code

QR code là cách chuyển toàn bộ dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới rất đơn giản chỉ trong thời gian ngắn. Hầu hết các dòng máy của Apple hiện nay đều đang chạy trên hệ điều hành iOS 11 trở lên. Do đó, bạn nên sử dụng phần mềm sao chép dữ liệu cho iphone hỗ trợ có tên là Quick Start. 

Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng QR CODE
Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng QR CODE

Công cụ chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới này được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Apple. Với phần mềm này, người dùng nhanh chóng kết nối và truyền tải data giữa hai thiết bị iOS rất dễ dàng. Bạn có thể thực hiện việc sao lưu theo hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng QR code sau:

 

Bước 1: Khi bắt đầu khởi động chiếc điện thoại nguyên zin sẽ xuất hiện một số câu hỏi ban đầu (ví dụ như ngôn ngữ, vùng…). Sau đó là một lời mời chuyển dữ liệu sang iphone mới được hiển thị trên màn hình

Bước 2: Hãy đặt hai thiết bị gần nhau giúp cho việc nhận diện dễ dàng hơn.

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, màn hình iPhone mới sẽ tự động hiển thị một đám mây màu xanh. Đây là dạng mã hóa đặc biệt của Apple, sử dụng tương tự như QR code. Bạn có thể dùng camera của thiết bị cũ để scan hình ảnh “đám mây” trên chiếc iPhone mới mua và thực hiện các yêu cầu trên màn hình. 

Bước 4: Khi thông báo “Finish on New iPhone” xuất hiện, hãy nhập mật mã của thiết bị cũ vào chiếc iPhone mới.

Bước 5: Hoàn thiện các yêu cầu trên màn hình điện thoại như ID Apple, thiết lập Face ID hoặc Touch ID, đồng ý những điều khoản điều kiện...

Bước 6: Khi đã thực hiện xong tất cả những lựa chọn thì việc chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang mới sẽ được bắt đầu và thời gian sao lưu phụ thuộc vào dung lượng trên thiết bị.

2. Chuyển dữ liệu bằng iTunes

Một số người dùng cho rằng việc chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes sẽ an toàn hơn. Điều này không hoàn toàn sai, đặc biệt nếu đây là sự lựa chọn duy nhất với những ai dùng thiết bị lỗi mốt. Bên cạnh đó, việc backup dữ liệu iphone bằng itunes cũng đơn giản hơn, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng phiên bản mới nhất. 

Cách chuyển dữ liệu iPhone qua iTunes
Cách chuyển dữ liệu iPhone qua iTunes

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng iTune

Để thực hiện điều này, người dùng cần đến sự hỗ trợ của laptop có cài đặt ứng dụng Apple. Đồng thời, phiên bản trên hệ điều hành iOS của điện thoại phải tương thức với phần mềm. Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng iTune được thực hiện như sau:

 Bước 1: Để thực hiện, bạn cần kết nối thiết bị cũ vào máy tính rồi chọn Sao lưu dữ liệu” bằng cách chọn This Computer -> Backup Now (Sao lưu bây giờ).  Sau đó thông qua ứng dụng thì việc backup iphone bằng itunes sẽ được tiến hành.

 

Cách chuyển dữ liệu iPhone qua iTunes - Bước 1
Cách chuyển dữ liệu iPhone qua iTunes - Bước 1

Bước 2: Ngắt kết kết với iPhone cũ - Kết nối với iPhone mới. Thực hiện các  thao tác theo tuần tự các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Truy cập mục “This Computer” rồi bấm vào “Restore Backup” để sao lưu iphone bằng itunes vào thiết bị mới.

Cách chuyển dữ liệu iPhone qua iTunes - Bước 2
Cách chuyển dữ liệu iPhone qua iTunes - Bước 2

 Nếu chưa kết nối thiết bị với máy tính đang lưu giữ bản sao lưu thì người dùng sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết nối. Với cách sao lưu iphone bằng itunes từ máy tính thì hãy tìm đến mục “Backup” rồi nhấp chọn “Restore Backup”.

 

Hướng dẫn chuyển dữ liệu bằng iTunes

3. Cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iCloud

Ngoài hướng dẫn backup iphone bằng itunes hay “QR code” đã nêu trên thì các fan của Apple cũng có thể thực hiện việc sao lưu data thông qua iCloud trên máy như sau:

chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-icloud

 Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt iPhone > Click chọn vào tên người dùng icloud

Chuyển dữ liệu iPhone bằng iCloud - Bước 1

Bước 2: Thực hiện sao lưu dữ liệu từ thiết bị cũ có kết nối wifi lên iCloud để quá trình diễn ra thuận lợi. Hãy vào phần icloud  -> Sao lưu iCloud để tiến hành sao lưu.

Chuyển dữ liệu iPhone bằng iCloud - Bước 2

Bước 3: Bật tính năng sao lưu iCloud > Nhấn chọn OK.

Chuyển dữ liệu iPhone bằng iCloud - Bước 3

Bước 4: Đăng nhập tài khoản icloud trên iPhone mới > Truy cập mục  iCloud  Storage & Backup  “Ứng dụng và dữ liệu” rồi chọn Backup Now  “Khôi phục từ bản sao lưu iCloud” để thực hiện chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone.

Chuyển dữ liệu iPhone bằng iCloud - Bước 4

Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên, thiết bị sẽ cần một khoảng thời gian để tiến trình hoàn thành tùy thuộc vào dung lượng tải xuống. Bởi vậy bạn có thể cắm sạc điện thoại nếu việc chuyển dữ liệu iphone cũ sang iphone mới kéo dài.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng các hình ảnh, video hay ứng dụng chỉ được khôi phục khi sử dụng wifi. Do đó, nếu bị ngắt kết nối trước khi hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu giữa 2 iphone thì cũng đừng lo lắng quá. Bởi công việc này sẽ được bắt đầu lại ngay khi có sóng wifi từ lúc mà bạn rời đi. 

4. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng OTA

Với cách chuyển dữ liệu iphone sang iphone này, bạn có thể thực hiện thông qua hai hình thức với các bước tiến hành như sau: 

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng OTA
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng OTA

Sử dụng máy tính

Khi thực hiện thông qua PC, thay vì mục lưu trữ là “This Computer như ở hướng dẫn sử dụng phần mềm chuyển dữ liệu từ iphone sang máy tính thì bạn hãy chọn iCloud. Ưu điểm của cách này ở chỗ Restore nhanh hơn rất nhiều và nguồn data không bao giờ mất đi vì đã được lưu trên internet. 

Nhờ đó, bạn có thể chuyển dữ liệu iphone cũ sang mới bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, tốc độ đường truyền sẽ bị chậm hơn so với các cách ở trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng hình thức này khi chuyển dữ liệu iphone sang samsung hay bất kỳ chiếc smartphone nào nhanh chóng.

Không sử dụng máy tính

Để thực hiện việc lấy dữ liệu từ iPhone mà không dùng PC thì bạn cần truy cập “Cài đặt” trên điện thoại cũ -> ID Apple -> iCloud -> Sao lưu iCloud. Sau đó chờ cho việc chuyển đổi data lên đám mây được hoàn thành là xong.

Đối với những chiếc điện thoại mới, khi đã thực hiện các bước cài đặt ban đầu thì bạn hãy chọn bản Restore về máy. Tuy nhiên hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới này hơi mất thời gian nhưng rất dễ thực hiện.

5. Chuyển dữ liệu bằng công cụ Easeus MobiMover, AirDrop, Messages, Mail

Đôi khi người dùng chỉ muốn chia sẻ một số liên hệ duy nhất cũng như lựa chọn nhỏ giữ 2 chiếc smartphone của Apple với nhau. Nếu đây là trường hợp của bạn thì hãy thực hiện cách chuyển tin nhắn từ iphone cũ sang iphone mới hoặc bất kỳ thư mục con nào bằng AirDrop, Messages, Mail hay các dịch vụ khác.

Chuyển dữ liệu bằng công cụ Easeus MobiMover, AirDrop, Messages, Mail
Chuyển dữ liệu bằng công cụ Easeus MobiMover, AirDrop, Messages, Mail

Bước 1: Tìm số điện thoại, hình ảnh, video cùng những lựa chọn muốn chia sẻ ngay trong ứng dụng Phone trên điện thoại và nhận vào mục Share ở trang thông tin liên hệ.

Bước 2: Một bảng Share Sheet hiện ra với nhiều phương pháp chia sẻ khác nhau dành cho bạn. Hãy nhấp vào mục yêu thích và thực hiện cách chuyển tin nhắn từ iphone sang iphone. Sau đó, click chọn “Accept” để việc truyền data diễn ra thuận lợi.

Nếu đang có kế hoạch thay thế chiếc điện thoại cũ của mình thì sau khi đã thực hiện  chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone xong hãy xóa tất cả nội dung trong máy. Việc làm này rất quan trọng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của bạn, đồng thời giúp thiết bị sẵn sàng về tay chủ mới để thiết lập cài đặt.

Sau khi vận dụng các cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone trên đây của Siêu thị điện thoại Vinalnk sẽ giúp bạn dễ dàng sao lưu khi muốn thay đổi điện thoại. Việc làm này được diễn ra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng data. Đồng thời, người dùng cũng có thể áp dụng những cách này nếu muốn chuyển dữ liệu iphone sang android. Bởi vậy, bạn chỉ cần giữ cho kết nối ổn định là máy sẽ tự động lưu mọi file cần thiết sang thiết bị mới. 

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu