Panorama là gì? Hướng dẫn chụp Panorama tuyệt đẹp bằng smartphone

 • Evans Nguyễn
 • 0
 • 0 bình luận
Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp.

1. Chụp ảnh toàn cảnh Panorama

1.1. Chụp ảnh Panorama là gì

 • Panorama trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là toàn cảnh, được ghép từ 2 từ "tất cả" và "cảnh". Khái niệm này được sử dụng nhiều trong nhiếp ảnh, sơn, vẽ, hay mô hình 3 chiều.
 • Chụp hình Panorama là cách chụp hình một không gian dưới 1 góc rộng bất kì. Khung hình chụp ảnh là rộng hơn rất nhiều so với những bức ảnh được chụp bằng chế độ thông thường.

Với máy ảnh thông thường, chúng ta chỉ chụp được góc 90° nhưng với chế độ Panorama cho phép chụp hình góc rộng từ 110° đến 360° (toàn cảnh).

Panorama là gì? Hướng dẫn chụp Panorama tuyệt đẹp bằng smartphone

1.2. Các chế độ chụp ảnh Panorama

Chế độ chụp hình Panorama được chia làm rất nhiều loại, có thể kể đến một số loại phổ biến như:

 •  Horizon Panorama: Ảnh có khung hình rộng, chiều rộng lớn hơn nhiều lần so với chiều cao
 • Vertorama (vertical panorama): Kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh theo chiều dọc
 • Polar: Tạo thành hành tinh nhỏ
 • Sphere: Chụp ảnh hình cầu
 • Cubic: Chụp ảnh hình lập phương
 • Cylindrical: Chụp ảnh hình trụ
Panorama là gì? Hướng dẫn chụp Panorama tuyệt đẹp bằng smartphone

 

Có thể bạn cần biết:

 

. Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama đẹp

Panorama là chức năng chụp hình được trang bị cho smartphone từ lâu, ngay từ những chiếc điện thoại xưa cũ như iPhone 5S, Xiaomi 4A, Oppo F3,... Ngày nay nó đã trở lên rất phổ biến trong các dòng điện thoại mới.

Và nếu điện thoại của bạn không có chế độ này thì cũng không sao cả, chúng ta có thể tải các ứng dụng AutoPano, Panorama Make, Photoshop để có những bức ảnh mãn nhãn như thường. Dưới đây là một vài những bí quyết để có thể chụp ảnh toàn cảnh đẹp:

2.1. Ánh sáng

Panorama là gì? Hướng dẫn chụp Panorama tuyệt đẹp bằng smartphone

Cần lựa chọn vị trí có nguồn sáng tốt nhất bởi bức ảnh nhận được sau cùng là sự thay đổi ánh sáng qua mỗi bức ảnh thành phần (thường là 3 ảnh) tạo thành ảnh có khung ảnh rộng. Ánh sáng tốt, đồng đều sẽ cho chúng ta bức ảnh tốt nhất.

Tránh chụp Panorama trong nhà, nếu có cũng nên điều khiển hệ thống đèn, cửa sổ, nguồn sáng theo cách mong muốn nhất. Nếu xuất hiện góc tối, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để “crop” lại hình

2.2. Vật thể cần chụp

Hinh dạng vật mẫu, background, chất liệu, màu sắc vật mẫu cần chụp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ánh sáng và chất lượng hình ảnh.

Và không nên chụp hình ảnh chuyển động. Bạn không muốn bức ảnh nhận được bị nhòe đâu nhỉ? Nếu phải chụp một nhóm người, tốt nhất nên nhờ họ đứng im cho chúng ta chụp ảnh.

2.3. Giữ cân bằng

 

Panorama là gì? Hướng dẫn chụp Panorama tuyệt đẹp bằng smartphone
Panorama

Hãy cẩn thận với ngón tay của bạn, đôi khi chỉ vô tình để ngón tay che bóng lên ống kính khi chụp sẽ khiến hình ảnh mà chúng ta nhận được chẳng như mong muốn.

Chọn vị trí chuẩn để di chuyển và ổn định, di chuyển chậm để giữ cân bằng khi chụp để camera có thể xử lý kịp thời. Đồng thời bạn cũng nên áp dụng nguyên tắc nín thở khi chụp ảnh, chỉ thở ra khi nào bức hình đã được chụp xong.

Tốt nhất là chỉ nên xoay chiếc điện thoại chứ không xoay người, điểm bắt đầu từ trái qua phải cũng là một mẹo giúp bạn lấy được hết cảnh mà không bị vướng tay, cũng không phải di chuyển làm hỏng bức hình.

Nếu bạn thực sự muốn chất lượng bức ảnh tuyệt vời, hãy đầu tư một chân máy cho chiếc điện thoại của bạn.

2.4. Chụp ảnh theo chiều dọc

Nếu là quay phim chúng tôi khuyên bạn nên xoay ngang điện thoại. Còn chụp ảnh nên để điện thoại theo chiều thẳng đứng sẽ được một khung hình lớn và có chiều sâu hơn, lại vừa dễ cầm dễ di chuyển.

3. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên điện thoại iOs và Android

3.1. Chụp hình Panorama trên điện thoại iOs

 

Panorama là gì? Hướng dẫn chụp Panorama tuyệt đẹp bằng smartphone

Từ iPhone 4S trở lên là Apple đều trang bị tính năng chụp toàn cảnh cho các điện thoại của mình. Cách để có thể chụp hình toàn cảnh trên iPhone:

Bước 1: Mở camera điện thoại, khi đó sẽ xuất hiện trên màn hình giao diện của việc chụp ảnh thông thường.

Bước 2: Vuốt màn hình từ phải sang trái 2 lần để chuyển sang chế độ chụp Panorama. Camera hiển thị ở chế độ PANO nghĩa là điện thoại đã sẵn sàng chụp Panorama.

Bước 3: Màn hình xuất hiện mũi tên chỉ hướng. Nếu bạn không thay đổi điện thoại sẽ mặc định chế độ Panorama chụp sẽ từ trái và di chuyển sang phải. Nếu thích chúng ta cũng có thể thay đổi chiều từ phải sang trái bằng cách nhấn vào mũi tên.

Bước 4: Nhấn nút chụp để tiến hành chụp hình. giữ điện thoại thật chắc, tránh bị rung lắcm cố gắng di chuyển chính giữa trên đường thằng kẻ vàng. Nhấn nút kết thúc chụp để hoàn thành và lưu bức ảnh.

3.2. Chụp hình Panorama trên điện thoại Android

Nếu như điện thoại chưa được cài đặt sẵn chế độ chụp hình này, chúng ta có thể tải các ứng dụng dành riêng cho Android như 360 Panorama, HD Panorama.

Bước 1: Mở camera điện thoại, khi đó sẽ xuất hiện trên màn hình giao diện của việc chụp ảnh thông thường.

Bước 2: Vào phần mennu chọn chế độ toàn cảnh.

Bước 3: Nhấn chụp, di chuyển máy từ trái sang phải, cố gắng để đường kẻ trắng trùng với đường đứt đoạn màu vàng. Nhấn vào nút chụp một lần nữa để kết thúc và lưu ảnh.

Làm tương tự đối với điện thoại được xoay ngang màn hình.

Đi du lịch chụp camera thường không lấy hết cảnh đẹp được, họp mặt bạn bè mà không chụp được hết người thì chán quá nhỉ? Vậy sao không sắm ngay một em điện thoại mới về và khám phá. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ VINALNK ngay nhé, khuyến mãi và ưu đãi lúc nào cũng dành riêng cho bạn!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu