Top 12 Cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản và nhanh nhất hiện nay

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận

Mặc dù màn hình điện thoại ngày càng có kích thước lớn hơn nhưng vẫn còn hiều hạn chế về góc nhìn. Chính vì điều đó, nếu bạn biết cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi theo cách bên dưới thì bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích hơn với nhũng hình ảnh, video, game lên màn hình tivi lớn sẽ cho bạn những trãi nghiệm tuyệt vời hơn thế nữa.

1. Các lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi

Mặc dù smartphone, máy tính bản thường có kích thước nhỏ gọn cho bạn tiện lợi mang đi bất cứ đâu, dễ dàng chơi game hay xem phim. Tuy nhiên rất kho khăn nếu bạn muốn chia sẻ những bộ phim hay , hấp dẫn  mà bạn muons thường thức cùng gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp thì rất khó khăn.

Top 12 Cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản và nhanh nhất hiện nay

Bạn hãy thử hình dung, nếu bạn có thể chia sẽ màn hình điện thoại lên màn hình tivi sẽ trở nên thú vị hơn nhiều với những trãi nghiệm tốt hơn, đường nét hình ảnh sắc nét hơn khi được chiếu trên tivi, theo đó là dãi âm thanh đa chiều sống động cuốn hút hơn. Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể chơi game qua màn hình tivi sẽ tạo cảm giác góc nhìn rộng hơn, chân thực, gay cấn vô cùng hấp dẫn mà chắc chắn bạn sẽ thích vô cùng. Ngoài ra, xem phim trên màn hình tivi kích thước lớn sẽ không bị mỏi mắt, đau cổ, mỏi tay như ở trên điện thoại.

2. Cách kết nối điện thoại với tivi bằng dây cáp

Ưu điểm: Khi kết nối bằng dây cáp thì tín hiệu đường truyền luôn ổn định, giảm thiểu độ trễ hình ảnh, giảm giật lag khó chịu. Cách kết nối này phù hợp với tất cả dòng điện thoại lên tivi, bất chấp cũ hay mới.

Nhược điểm: Bạn sẽ dễ bị phụ thuộc vào độ dài dây cáp, hạn chế việc bạn di chuyển. 

3. Các cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

3.1 Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua cổng HDMI

3.1.1 Với điện thoại Android hỗ trợ MHL

MHL là công nghệ giúp chiếu, xuất hình ảnh từ điện thoại lên tivi, các loại màn hình máy tính. Để có thể kết nối điện thoại với tivi bằng cáp MHL, bạn cần kiếm tra các chuẩn kết nối sau tivi xem có cổng HDMI (MHL) hay không? Sau đó kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể kết nối MHL để có thể kết nối điện thoại avf tivi với nhau ( hoặc bạn có thể kiểm tra sản phẩm có hỗ trợ hay không qua đường link: website http://www.mhltech.org/devices.aspx để kiếm tra chính xác nhất)

Các bước thực hiện kết nối:

Bước 1: Kết nối 1 đầu cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại bạn muốn kết nối.

Bước 2: Nối đầu còn lại của HDMI (MHL) vào cổng HDMI của tivi, sau đó kết nối dây USB còn lại cào cổng USB của tivi.

Bước 3: Trên remote tivi, bạn chọn nút nguồn để vào Input > Source (hoặc biểu tưởng mủi tên)

Bước 4: Chọn HDMI/MHL > Ngay lập tức màn hình điện thoại của bạn đã được kết nối và chiếu hình ảnh lên màn hình tivi. Cách cài đặt này không yêu cầu cài đặt thêm ứng dụng gì nhiều.

3.1.2 Với điện thoại iPhone Apple

Đối với iPhone sẽ không được hỗ trợ kết nối MHL, tuy nhiên bạn vẫn kết nối được thông qua thiết bị chuyển đổi tín hiệu rồi kết nối với cáp HDMI.

Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Kết nối bộ chuyển đổi vào cổng sạc Apple iPhone/ iPad, 1 đâu dây cắm vào dây HDMI, 1 đầu cắm vào với Adapter.

Bước 2: Cắm đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi bạn muốn kết nối màn hình.

Bước 3: Chọn kênh tivi bằng cách nhấn phím Source hoặc Input trên tivi, hoặc dùng điều khiển remote để chọn đúng kênh HDMI bạn đã cắm lúc đầu để kết nối.

3.1.3  Với Các loại smartphone không hỗ trợ kết nối MHL

Có rất nhiều dòng điện thoại hiện nay không hỗ trợ kết nối màn hình  điện thoại qua màn hình tivi qua cáp HDMI (MHL). Bạn cần phải tìm kiếm một số cáp HDMI chuyên dụng thích hợp để kết nối, với các loại cáp này đòi hỏi bạn phải có hệ điều hành Android 6.0 hoặc iOS 9.0 trở lên. Lưu ý: Trước khi mua những loại dây cáp này cần hỏi rõ kỹ càng và check xem có kết nối được không trước khi mua hàng.

3.2 Cách kết nối màn hình điện thoại lên màn hình tivi qua cổng VGA hoặc AV

Ngoài cách sử dụng cáp HDMI, bạn vẫn có thể kết nối qua loại cáp khác mang tên AV Composite hoặc Apple Component AV, những cổng này còn tuỳ thuộc vào tivi bạn có hỗ trợ cổng nào để kết nối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS với Tivi. Lưu ý, loại cáp này chỉ hỗ trợ xuất tín hiệu hình ảnh từ điện thoại đến tivi, không xuất tín hiệu âm thanh chất lượng cao. Loại cáp AV hoặc Apple Component AV chỉ có thể sử dụng trên điện thoại iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4S. Các dòng iPhone 5 trở về sau sẽ được hỗ trợ kết nổi cổng lightning qua VGA để kết nối điện thoại với tivi qua cổng VGA.

Cách bước cài đặt:

Bước 1: Kết nối cáp vào cổng sạc trên điện thoại iPhone

Bước 2: Kết nối phần đàu cáp còn lại vào cổng AV, hoặc cổng VGA lên tivi. Chú ý cắm chính xác và tương ứng màu sắc vào jack tưởng ứng. Cổng AV có 3 jack gồm các màu Trắng, Đỏ, Vàng hoặc 5 jack: Trắng, Đỏ, Xanh lá, Xanh dương,..

Bước 3: Chọn kênh tivi bằng cách nhấn phím Source hoặc Input trên tivi, hoặc dùng điều khiển remote để chọn đúng kênh VGA hoặc AV bạn đã cắm lúc đầu để kết nối. Lúc này màn hình tivi sẽ bắt đầu chiếu màn hình điện thoại cảu bạn.

4. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua chuẩn kết nối không dây

4.1. Cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi qua kết nối DLNA

DLNA là chuẩn chia sẻ nhạc, video giữa các thiết bị như điện thoại, máy tin, laptop,... có chứng nhận DLNA, thông qua kết nối cùng một mạng internet mà không cần bất cứ loại dây cáp nào.

Để sử dụng được chức năng này  cần có những yêu cầu sau:

ĐIện thoại và Tivi đều hỗ trợ chuẩn DLNA

ĐIện thoại và Tivi kết nối cùng 1 mạng wifi

Các cách kết nối:

Bước 1: Mở hình ảnh mà bạn muốn truyền lên tivi, saun đó chọn chian sẻ DLNA với nhiều cách đặt tên khác nhau

Điện thoại Samsung: All Share, dò tìm thiết bị hoặc Smart View

Điện thoại LG: LG Smart Share

Điện thoại Sony: Cài đặt máy chủ đa phương tiện hay ổ chia sẻ hình vuông

Điệnn thoại Windows Phone: Lumia Play To

Điện thoại HTC: HTC Connect

Bước 2: danh sách tivi khả dụng sẽ hiện lên > chọn Tivi bạn muốn kết nối > Thông báo sẽ hiện lên tivi > Click Cho phép để chuyển hình ảnh lên tivi

Chú ý: Kết nối DLNA khá dễ dàng và tương thích cao. Tuy nhiên chuẩn kết nối này có độ trễ khá cao và trở nên lạc hậu so với ngày nay.

4.2 Kết nối thông qua chuẩn không dây WIfi Direct

Wifi Direct là chuẩn kết nối wifi, cho phép các thiết bị có thể kết nối với nhau mà không cần có mạng internet. Tivi có khả năng phát ra wifi Wifi cho các thiết bị điện thoại, laptop,....khi bắt được những wifi này bạn sẽ kết nối được với tivi. Chính vì vậy, đây có thể nói là những cách chiếu màn hình lên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Để kết nối wifi direct yêu cầu tivi của bạn hỗ trợ kết nối wifi direct.

Cách kiếm tra kết nối: Vào cài đặt điện thoại > Mạng wifi ( nếu tivi của bạn có Wifi direct sẽ xuất hiện mạng tivi ở đây).

Ưu điểm: Kết nối nhanh chóng, thuận tiện.

Nhược điểm: Bạn sẽ không truyu cấp được wifi khác nếu bạn đang kết nối với tivi.

Các bước kết nối: Cài đặt điện thoại > Chọn mạng Wifi > Mở Wifi Direct > tivi sẽ hiển thị tên và mật khẩu> bắt đàu kết nối với WIfi > Chuyển nội dung lên tivi của bạn.

4.3 Cách kết nối bằng chuẩn wifi Miracast

Miracast là chuẩn kết nối chuyển toàn bộ thông tin màn hình điện thoại lên tivi, gồm cả nhạc, file, hình ảnh,... Được biết Miracasr giống như chuẩn kết nối HDMI nhưng được kết nối không dây tiện lợi hơn. Dễ dàng thao tác, truyền nhanh và không có độ trễ.

Các yêu cầu cần có hỗ trợ kết nối Miracast.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Điện thoại và tivi được kết nối cùng 1 mạng internet, hoặc kết nối với wifi direct phát ra từ tivi.

Bước 2: Bật Miracast trên điện thoại > Dò tìm tivi > chọn tivi muốn kết nối hiển thị.

Bước 3: Khi thành công, màn hình điện thoại sẽ được hiện lên tivi.

4.4 Các hiển thị hình ảnh điện thoại sang tivi với chuẩn kết nối Screen Mirroring

Bước 1: Mở ứng dụng trên giao diện tivi > chọn Screen Mirroring

Bước 2: Mở Mirrorning trên điện thoại của bạn.

  1. Cách 1: Trên màn hình điện thoại, vuốt hướng xuống, để hiển thị phần cài đặt nhanh từ thông báo điện thoại > chọn Mirroring
  2. Cách 2: Setting > Connection > NFC and Sharing > Screen Mirroring > Chọn Turn on
  3. Cách 3: Setting > Display > Cast (phản chiếu màn hình )

4.5 Sử dụng các ứng dụng của nhà phát triển:

Hầu như tất cả hãng đều có những ứng dụng riêng để người dùng tải về và kết nối với tivi như sau:

  • - Smart TV LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.
  • - Android TV Sony: Sony Video & TV SideView.
  • - Smart TV TCL: TCL nScreen.
  • - Smart TV Panasonic: Panasonic Remote 2.

Chú ý: để sử dụng cách chiếu màn hình qua ứng dụng, điện thoại phải bắt buộc kết nối qua internet.

4.6 Phát video từ điện thoại lên tivi qua ứng dụng Youtube

Cách phát video này cần đạt những yêu cầu sau đây:

Tivi bạn đang dùng là Smart TV

Điện thoại đã cài đặt ứng dụng youtube

ĐIện thoại và tivi cùng kết nối cùng 1 mạng wifi

Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại của bạn > chọn trình chiếu hình ô vuông > xuất hiện danh sách thiết bị kết nối > chọn tivi của bạn kết nối.

Bước 2: Video bạn chọn sẽ được hiện lên tivi. Nếu muốn stop kết nối : chọn Dừng truyền.

4.7 Kết nối qua tính năng Photo Share hay Google Cast ( dùng với tivi Sony)

Các loại tivi hiện nay như tivi Sony, Android tivi Sony đều được trang bị tính năng Photo Share. Nếu bạn đang sở hữu tivi thông minh Sony này thì bạn nên sử dụng tính năng này, giúp bạn chia sẽ hình ảnh lên màn hình tivi vô cùng dễ dàng.

Bước 1: Chọn Apps và khởi dộng Photo Share hay chế độ chia sẻ ảnh động trên điện thoại.

Bước 2: Click chọn bắt đầu > Tivi của bạn sẽ phát tín hiệu wifi direct hiển thị id và mật khẩu > Dùng điện thoại kết nối với wifi diẻct tivi đang phát ra.

Bước 3: Khi kết nối thành công, sẽ hiển thị IP để truy cấp vào chia sẻ hình ảnh > mở duyệt website lên > nhập địa chỉ IP Tivi vào

Bước 4: Trình duyệt web sẽ kết nối sẽ hiển thị trang chia sẻ > nhập tên hiển thị ban mong muốn > nhấn bắt đầu chia sẻ > chọn vào dấu (+) đang xuất hiện trên smartphone của bạn > chọn hình bạn muốn chia sẻ.

4.8 Sử dụng App Air Play với điện thoại iPhone Apple

Airplay là ứng dụng do Apple phát triển giúp iPhone, iPad có thể dễ dàng kết nối với smart tivi mà không cần dùng cáp.

Các bước cài đặt:

Bước 1: Cắm nguồn điện cho Apple TV và Smart tivi, kết nối 2 thiết bị với nhau bằng cáp HDMI

Bước 2: Mở Apple Tivi và chọn đầu vào là HDMI bằng cách nhấn Inpet hoặc Source trên remote Apple TV.

Bước 3: Chọn cài dặt ngôn ngữ

Bước 4: Kết nối Apple TV với wifi mà iPhone bạn đang dùng

Bước 5: trên giao diên Home của Apple Tivi >  Cài đặt chung > Airplay > On

Bước 6: Trên điện thoại iPhone > click chọn Airplay

Bước 7: Chọn smart tivi bạn muốn kết nối > Mật khẩu sẽ được xuất hiện trên màn hình smart tivi > lấy mật khẩu nhập vào iphone > chọn OK

Ngoài ra, những cách kết nối tivi với điện thoại cũng tương tự với những cách phía trên.

Những cách truyền màn hình điện thoại lên Tivi được liệt kê ở trên với các úng dụng và cách thức kết nối khác nhau. Hy vọng bạn sẽ chọn được cách kết nối dễ dàng nhất với bạn. Hy vọng 12 cách chiếu màn hình lên tivi trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng hơn. Hen các bạn vào những bài chia sẽ tiếp theo của cửa hàng điện thoại VINALNK nhé!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu