Những cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế đơn giản dễ thực hiện nhất

 • Evans Nguyễn
 • 0
 • 0 bình luận
Thời gian gần đây cụm từ “cach kiem tra iPhone lock” được rất nhiều người tìm kiếm. Có lẽ điều này là do nhu cầu sử dụng iPhone của người dùng ngày càng tăng nên việc kiểm tra iPhone bản Lock hay quốc tế cũng được chú ý hơn.

Nếu bạn cần kiểm tra iPhone lock hay quốc tế nhưng không biết cần phải làm những thao tác gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn những cách kiểm tra iphone lock và quốc tế vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, kèm theo đó là một số thông tin người dùng cần nắm trong quá trình kiểm tra.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế
Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế

Kiểm tra iPhone bản lock hay quốc tế bằng sim

Cách 1: Lắp sim của nhà mạng Việt Nam vào máy để kiểm tra

Để kiểm tra xem iPhone của bạn là Lock hay quốc tế, bạn cần có một chiếc thẻ SIM đến từ một nhà mạng Việt Nam bất kì và đang sử dụng bình thường (3G hay 4G thì cũng đều được).

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế qua khay sim
Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế qua khay sim

Sau đó hãy tiến hành cắm SIM điện thoại iPhone của bạn. Nếu như iPhone của bạn là máy mới hoặc máy vừa restore xong, thì hãy active trước, sau đó thì cắm một chiếc SIM khác vào để kiểm tra.

 • Nếu như hiện ra màn hình Active và yêu cầu kích hoạt, điện thoại chỉ có sóng khi đã kích hoạt thành công thì rất có thể đây là iPhone lock.
 • Còn trường hợp sóng lên và không xuất hiện màn hình yêu cầu kích hoạt nào, khả năng lớn đây có thể là máy quốc tế, tuy vậy bạn vẫn cần tiếp tục kiểm tra thêm các bước bên dưới để chắc ăn hơn.

Cách 2: Mở khay SIM và kiểm tra

Bạn hãy tiến hành chích khay SIM để kiểm tra xem máy có chỗ lắp SIM ghép hay không, nếu có thì đó là điện thoại iPhone lock.

Mở khay sim để kiểm tra Lock hay Quốc tế
Mở khay sim để kiểm tra Lock hay Quốc tế

Hiện nay, một số iPhone lock cũng được mở mà không cần dùng SIM ghép. Bạn nên cần thực hiện các bước kiểm tra bên dên dưới.

 • Khôi phục cài đặt gốc của iPhone
 • Cách rất hiệu quả để kiểm tra iPhone lock chính là đặt lại cài đặt gốc (reset) máy

Chú ý: Việc khôi phục cài đặt gốc (reset) có thể làm mất tất cả dữ liệu có trên máy. Do đó bạn cần sao lưu điện thoại iPhone trước khi cài đặt nhé.

Cách 3: Chat với trung tâm Apple để kiểm tra

Cách này có độ tin cậy chính xác cao nhưng tương đối mất thời gian do nhân viên tư vấn của Apple sẽ hỏi bạn rất nhiều trước khi cung cấp thông tin chi tiết iPhone đang kiểm tra có phải là iPhone lock hay không?

Bạn phải chat trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple được kiểm tra chính xác nhất.

Những lưu ý: Các nhân viên Apple chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện để hiểu rõ cách thức thực hiện.

Để chat với nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple bạn cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Apple TẠI ĐÂY > Chọn Repair and Physical Damages.

Chat với Apple để kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế
Chat với Apple để kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế

Bước 2: Chọn thư mục Cannot lock or unlock phone, nếu bạn không tìm thấy danh mục này thì chọn The topic is not listed.

 

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-2-2
 •  Nhập Cannot lock or unlock phone > Continue.
cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-2-1

Bước 3: Chọn chat để bắt đầu nói chuyện với nhân viên Apple

 

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-3

Bước 4: Chọn Chat để bắt đầu chat với nhân viên Apple.

Trong quá trình chat, phía nhân viên Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên, số resial và email của iPhone cùng một số câu hỏi liên quan đến việc xác minh iPhone bạn đang check có phải là hàng quốc tế hay lock.

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-4

Nếu bạn cung cấp đầy đủ và chính xác thì nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về chiếc iPhone bạn cần kiểm tra.

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-4-1-2

Cách 4: Kiểm tra iPhone Lock thông qua ứng dụng sim

Những loại sim ghép 3G trước đây sẽ không yêu cầu người dùng kích hoạt khi lắp sim vào điện thoại, đây là điểm khác biệt so với thẻ Sim ghép. Do đó, để có thể phát hiện được loại thẻ sim ghép thần thánh, các bạn cần tiến hành kiểm tra một tùy chọn nằm trong ứng dụng Sim. 

Trước hết bạn cần truy cập vào mục Cài đặt → Điện thoại → Ứng dụng SIM (hoặc SIM Applications nếu bạn sử dụng tiếng Anh).

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-hieu-qua-nhat

Nếu trên màn hình điện thoại xuất hiện các tùy chọn như Nhập mã IMSI/Edit IMSI, Chọn nhà mạng/Carrier hoặc Khóa nhà mạng/Lock Carrier,… Ở trường hợp này bạn có thể chắc chắn đây là iPhone Lock.

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-5

Cách 5Kích hoạt bảng chọn nhà mạng của iPhone

Đối với mỗi chiếc thẻ sim ghép, khi người dùng điền vào một mã bí mật thì chúng được lập trình để hiển thị bảng chọn nhà mạng trên màn hình. Nhờ mã bí mật mà người dùng có thể kiểm tra xem điện thoại iPhone của mình có đang dùng sim ghép không. Nếu bạn đã chắc chắn iPhone của mình là bản quốc tế, thì bạn không nên làm theo cách này để tránh xảy ra trường hợp lỗi không gửi được tin nhắn.

Đầu tiên bạn vào ứng dụng gọi trên điện thoại. Sau đó gõ nhập dãy số theo cú pháp sau 500576720#, rồi bấm "Gọi".

 • Nếu trên màn hình điện thoại xuất hiện thông báo dòng chữ "Cài đặt Thành Công - Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ - Không có Địa chỉ" , thì bạn có thể an tâm đây là iPhone quốc tế.
 • Ngược lại nếu bảng chọn nhà mạng xuất hiện trên điện thoại thì đây chắc chắn là iPhone Lock.

Cách nhận biết iPhone quốc tế

iPhone quốc tế là những sản phẩm iPhone được Apple tung ra thị trường mà không cần thông qua bất kỳ nhà mạng nào tại các nước trên thế giới. Với iPhone quốc tế người dùng có thể dùng ở mọi quốc gia với bất kỳ loại sim nào mà không cần unlock. Bên cạnh đó, máy còn có thể thoải mái mà không rơi vào tình trạng bị khóa máy.

Cả iPhone Lock và iPhone quốc tế đều có chất lượng như nhau và đều được phát hành bởi Apple. Về mặt giá cả thì iPhone Lock thì rẻ hơn so với iPhone quốc tế từ 3 đến 4 triệu, nhưng bản Lock lại mang đến một số điều bất tiện trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may bạn mua phải máy iPhone Lock mà lại trả tiền theo giá iPhone bản quốc tế, như vậy là một khoản tiền lớn của bạn đã bị người bán lừa mất. Chính vì vậy biết cách phân biệt giữa hai loại iPhone này là cực kỳ quan trọng. Nếu chỉ nhìn từ bên ngoài thì việc kiểm tra iPhone lock hay quốc tế gần như là không thể. Do vậy cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng imei, sim ghép,… thì mới cho kết quả chính xác nhất được. 

Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế nhờ dãy số iMei

Check số iMei của điện thoại cũng là cách kiểm tra iPhone lock hay world

Tất cả các thiết bị điện thoại di động đều có một số iMei duy nhất để nhận dạng. Dựa vào dãy số này bạn có thể kiểm tra xem iPhone có phải bản Lock hay không. Ngoài ra nếu điện thoại của bạn bị đưa vào danh sách hay bị đánh cắp, thì bạn cũng sẽ biết được thông qua số iMei. Để check iMei, bạn có thể thực hiện bằng các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện → nhấn #06# → rồi bấm Gọi,

kiem-tra-imei-06

Bước 2: Số hiện ra trên màn hình chính là số iMei iPhone và đây cũng chính là mã kiểm tra iphone lock hay quốc tế.

Xem thêm: Top 07 cách kiểm tra iPhone IMEI iPhone iPad đơn giản nhất

Bước 3: Bạn hãy ghi lại mã số này và tiếp tục làm theo các bước sau:

Mở trình duyệt  web thực hiện các bước sau:

Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng iMei
 • Tiếp theo bạn có thể mở trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác.
 • Truy cập trang web: http://iphoneimei.info/. Tại đây, bạn cần nhập mã số IMEI vừa rồi sau đó bấm Enter.
 • Nếu điện thoại của bạn là iPhone Quốc tế thì màn hình sẽ hiện chữ Unlocked tại dòng Sim Lock, còn nếu như đó là chữ Check SIM Lock thì nghĩa là iPhone của bạn là bản Lock (khóa mạng).

Ngoài ra khi điện thoại của bạn rơi vào trường hợp ngoại lệ như dưới đây, bạn có thể Check Sim Lock bằng cách sử dụng thẻ SIM của bất kỳ nhà mạng nào khác rồi lắp thử nếu máy vẫn nghe gọi bình thường thì đó là máy Quốc tế.

Nếu trên điện thoại hiện thông báo Unknown thì iPhone của bạn không thể kiểm tra thông tin trên trang web này được. Trường hợp này bạn đừng quá lo lắng, nếu điện thoại của bạn vẫn có thể sử dụng bình thường khi lắp SIM của các nhà mạng khác nhau và sử dụng được thì đây vẫn là iPhone bản quốc tế chứ không phải iPhone Lock. 

Những thông tin hữu ích khi kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Để kiểm tra iphone lock hay quốc tế 2021 bạn cần lưu ý những điểm sau:

iPhone Lock chỉ được liên kết với một nhà mạng nhất định, vì vậy chỉ dùng được  thẻ sim của một nhà mạng. Nếu bạn mua iPhone qua nhà mạng theo hợp đồng, điện thoại sẽ bị khóa cho đến khi hết hợp đồng và được thanh toán đầy đủ. Khi bạn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, nếu đây là iPhone Lock, chúng sẽ trở thành iPhone bản quốc tế sau này khi người dùng trước đó đã thanh toán đầy đủ cho nhà mạng. Đó là lý do tại sao cần phải biết liệu điện thoại của bạn có phải iPhone Lock hay không.

Tóm lại:

 • iPhone quốc tế có thể được sử dụng trên bất kỳ mạng nào, trong khi iPhone lock chỉ có thể sử dụng với một nhà mạng.
 • Những chiếc điện thoại iPhone được mua trực tiếp từ Apple thường là iPhone bản quốc tế.
 • iPhone thuê từ nhà cung cấp dịch vụ sẽ bị khóa trong suốt thời gian thuê.
 • iPhone quốc tế sẽ được bán với giá cao hơn so với iPhone Lock.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế 2021 chi tiết và dễ thực hiện nhất. Tuy vậy nếu bạn là người không rành về công nghệ, hoặc ngại thực hiện theo các cách trên, thì tốt nhất là nên tìm đến những địa chỉ bán iPhone uy tín để mua hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu tìm mua iPhone, phụ kiện điện thoại chính hãng, các bạn có liên hệ trực tiếp với Vinalnk để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúc các bạn tìm mua được những chiếc máy iPhone chất lượng!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu