Cách kiểm tra xuất xứ iPhone của nước nào siêu đơn giản

 • Evans Nguyễn
 • 0
 • 0 bình luận
 
Nguồn gốc, xuất xứ là điều mà các iFan quan tâm khi tìm mua một chiếc smartphone đẳng cấp đến từ Apple. Một khi đã biết rõ về điều này, người dùng sẽ cảm thấy chắc chắn rằng mình đã lựa chọn đúng và yên tâm hơn khi sử dụng. Chính vì vậy, Vinalnk xin được chia sẻ đến bạn đọc cách để kiểm tra xuất xứ iPhone siêu đơn giản và nhanh chóng qua bài viết. 
Xem nguồn gốc iPhone
Cách xem nguồn gốc iPhone của nước nào siêu đơn giản

1. Check số IMEI Serial Number trên máy như thế nào

IMEI (Serial Number) được hiểu là một dãy ký tự do nhà sản xuất quy định và đây cũng là đặc điểm nhận dạng đặc trưng, áp dụng cho tất cả sản phẩm của Apple. Bởi vậy, khi nhìn vào mã code này, chúng ta dễ dàng nhận biết được chiếc iphone là của nước nào.

Có 2 cách Cách xem nguồn gốc của phiên bản “Táo khuyết” này chỉ bằng việc check số IMEI, bao gồm:

Cách 1: Hãy truy cập phần “Cài đặt” -> “Cài đặt chung” và chọn mục “Giới thiệu”. Trong phần này, bạn có thể kéo xuống tìm kiếm mã IMEI với 15 chữ số để kiểm tra xuất xứ iPhone

Check iMei trên iPhone
Cách xem nguồn gốc iPhone bằng IMEI

Cách 2: Người dùng có thể sử dụng ứng dụng gọi điện của điện thoại, sau đó mở bàn phím, nhập dãy ký tự “#06#” và thiết bị sẽ hiện số IMEI.

Cách xem nguồn gốc iPhone bằng cứ pháp gọi *#06#

Xem thêm: Cách check IMEI iPhone iPad chính hãng Apple đơn giản, chính xác nhất

2. Cách kiểm tra bảo hành của các phiên bản Táo khuyết

Một cách kiểm tra iphone sản xuất ở đâu cũng rất đơn giản giúp bạn có thể sở hữu được một sản phẩm chính hãng từ Apple như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn Apple Store để kiểm tra TẠI ĐÂY

Bước 2Nhập số IMEI của thiết bị iPhone của bạn -> điền mã captcha -> “Tiếp tục”. 

Kiểm tra xuất xứ iPhone bằng iMEI
3 bước thực hiện đơn giản để Cách xem nguồn gốc iPhone bằng IMEI

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì hệ thống sẽ show các thông tin quan trọng để kiểm tra xuất xứ iPhone, bao gồm:

Kiểm tra xuất xứ iPhone
Cách kiểm tra bảo hành của các phiên bản “Táo khuyết”
 • Ngày mua hợp lệ/Valid Purchase Date: là ngày mua và kích hoạt thiết bị mà Apple đã xác nhận. Bởi thời gian bảo hành sẽ được tính từ ngày máy chính thức khởi động.
 • Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại/Telephone Technical Support: nếu hiện chữ “Active” thì chiếc smartphone của bạn đang còn thời gian được hỗ trợ qua điện thoại từ hãng, với “Expired” nghĩa là đã hết hạn.
 • Sửa chữa và bảo hiểm dịch vụ/Repairs and Service Coverage: cũng tương tự như trên. Nếu là “Active”, máy còn bảo hành và áp dụng bảo hiểm dịch vụ và “Expired” thì không.

 

Video hướng dẫn cách xem nguồn gốc iPhone

3. Cách check ngày kích hoạt bảo hành

Đối với một bản iPhone còn nguyên seal, khi bạn hoàn tất các thao tác khởi động thì cũng là lúc thiết bị được kích hoạt bảo hành chính hãng. Tuy nhiên nếu trót lỡ quên ngày thì người dùng cũng có thể thực hiện theo cách dưới đây để check lại.

Cách 1: Thực hiện tương tự như các bước kiểm tra bảo hành đã nêu bên trên và xem mục “Date of Purchase” để biết ngày kích hoạt.

Cách 2: Click vào đường dẫn https://support.apple.com/my-support -> “Sign in to My Support” -> Đăng nhập bằng Apple ID. Sau đó hãy chọn thiết bị mà bạn muốn check và tìm đến mục “Date of Purchase”.

Kiểm tra xuất xứ iPhone
Cách kiểm tra bảo hành của các phiên bản “Táo khuyết”

4. Tiến hành kiểm tra xuất xứ  nguồn gốc của điện thoại iPhone

Bằng việc tra cứu kiểu máy, người dùng dễ dàng biết được thông tin về tình trạng của thiết bị di động đang sở hữu và xuất xứ iphone của nước nào sản xuất, như sau:

Bước 1:  Truy cập “Cài đặt”  và phần “Cài đặt chung” và lựa chọn mục “Giới thiệu”.

Bước 2: Tại đây, hãy kém xuống mục “Kiểu máy” gồm cả chữ và số. Sau đó, bạn có thể đối chiếu mã ký tự đầu tiên để kiểm tra xuất xứ iPhone thông qua bảng tra cứu.

Kiểm tra xuất xứ iPhone bằng serial Number
Cách xem nguồn gốc iPhone bằng Serial Number

5. Từ vỏ hộp kiểm tra xuất xứ iPhone

Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào thì người dùng cần đọc kỹ các thông tin liên quan trên phần bao bì bên ngoài. Và đối với các phiên bản “Táo khuyết” cũng vậy, trước khi kiểm tra xuất xứ iPhone, bạn nên quan sát tình trạng vỏ hộp có đảm bảo chất lượng không. 

Kiểm tra xuất xứ iPhone trên vỏ hộp iPhone
Quan sát tình trạng vỏ hộp có đảm bảo chất lượng chiếc iPhone muốn mua

Nếu là chiếc điện thoại mới vẫn còn nguyên seal niêm phong cùng lớp nilon bọc ngoài chưa bị khui ra. Tuy nhiên vỏ hộp méo méo hay có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn mua sản phẩm.

Bên cạnh đó, hãy quan sát thông tin mà nhà sản xuất đã cung cấp ở mặt đáy hộp để kiểm tra xuất xứ iPhone cũng như địa chỉ phân phối thiết bị đó. Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự hiệu quả khi chiếc smartphone này còn nguyên zin chính hãng. Nếu là hàng dựng hay vỏ lô thì việc kiểm tra xuất xứ iphone 6 hay bất kỳ phiên bản nào qua vỏ hộp cũng không có kết quả khả quan.

6. Kiểm tra bằng 3uTools

Đây cũng là một trong những phương pháp cung cấp cho bạn thông tin địa chỉ, mã xuất xứ iphone đang sử dụng thông qua kết nối với công cụ 3uTool và máy tính, như sau:

Kiểm tra nguồn gốc iPhbone bằng 3uTool
Kiểm tra nguồn gốc iPhbone bằng 3uTool

Bước 1: Download ứng dụng cần thiết như iTunes và 3uTool  về PC.

Bước 2: Kết nối chiếc iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp USB, đồng thời khởi động công cụ hỗ trợ đã tải về trước đó.

Bước 3: Ngay tại giao diện của 3uTool, hãy tìm kiếm mục “Sales Region” để kiểm tra xuất xứ iPhone. Tại đây sẽ hiển thị các thông tin cần thiết của thiết bị. Hoặc bạn cũng có thể click chọn “View Device Details” -> “Sale Region” sẽ cho ra những dữ liệu chi tiết về nguồn gốc iPhone.

7. Kiểm tra iPhone cũ trước cần phải làm gì

Để đảm bảo mua được một sản phẩm chất lượng chính hãng thì người dùng cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định như kiểm tra xuất xứ iPhone và tình trạng máy bằng cách:

Kiểm tra xuất xứ iPhone trên vỏ máy
Kiểm tra iPhone cũ trước cần phải làm gì?
 1. Hình thức bên ngoài: đây sẽ là điểm đập vào mắt đầu tiên mà chúng ta dễ dàng nhận ra. Nếu sản phẩm xuất hiện quá nhiều vết trầy xước, bóp méo thì bạn không nên mua bởi có thể thiết bị đã từng bị tác động lực.
 2. Màn hình, cảm ứng trên iPhone/iPad cũ: hãy kiểm tra tính bất thường trên màn hình như xuất hiện điểm sáng, đốm đen hay đường chỉ sọc. Đồng thời, tính năng cảm ứng của thiết bị có còn nhạy tại tất cả các điểm trên màn hình.
 3. Kiểm tra các phím vật lý như phím Home, nút tăng/giảm âm lượng còn hoạt động tốt hay không.
 4. Hãy kiểm tra chiếc iPhone/iPad cũ có bị dính iCloud không trước khi tìm mua. Bạn cần yêu cầu người bán reset lại máy để đảm bảo điều này.
 5. Check dung lượng pin còn lại bao nhiêu phần trăm nếu như không muốn kè kè bên người củ sạc hay sạc dự phòng. Theo như thông tin từ Apple thì chỉ số này dưới 80% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng sản phẩm.
 6. Ngoài việc kiểm tra xuất xứ iPhone thì bạn cũng đừng quên test các chức năng cơ bản như nghe, gọi, chụp ảnh...

8. Một số câu hỏi liên quan

Khi tìm kiếm thông tin điện thoại iphone của nước nào sản xuất, rất nhiều người dùng gặp phải một số thắc có liên quan đến sản phẩm như: