Hướng dẫn cách nhận biết iphone thay vỏ đơn giản bạn cần biết

 • Evans Nguyễn
 • 0
 • 0 bình luận
Các phiên bản Apple luôn là siêu phẩm thời đại được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, chính bởi độ HOT quá lớn của dòng smartphone này mà một số cá nhân đã tráo đổi linh kiện nhằm giảm thiểu chi phí. Vậy làm thế nào để tìm được sản phẩm còn “zin”? Hãy để Vinalnk hỗ trợ bạn cách nhận biết iPhone thay vỏ để tránh phải tránh những máy dựng, kém chất lượng nhé!
Bỏ túi cách nhận biết iphone thay vỏ
Bỏ túi cách nhận biết iphone thay vỏ đơn giản

Chữ iPhone ở mặt lưng iPhone đãnói lên vỏ lô hay là vỏ zin. Nét chữ trên Vỏ zin thì thanh mảnh, có màu nhạt và khó nhìn hơn, còn ở vỏ lô nét chữ đậm và thô hơn. Còn ở Vỏ lô thì nhìn dưới ánh đèn thấy những hạt lăn tăn, khi chạm vào tạo cảm giác thô rát tay không nhẵn mịn như khi chạm vào vỏ máy zin, và màu trông nhợt nhạt hơn.

1. Kiểm tra thiết kế bên ngoài

Khi chọn mua một phiên bản “Táo khuyết” đã qua sử dụng, người dùng có thể mượn một chiếc iPhone còn “zin” vỏ cùng dòng máy để tiện cho việc phân biệt. Chỉ với việc quan sát thiết kế bên ngoài thì cũng sẽ giúp bạn cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. Vậy cách nhận biết iPhone thay vỏ hay còn “zin” bằng mắt thường như thế nào?

Bước 1: Quan sát và kiểm tra màu sắc cùng độ mịn của vỏ máy

Cách phân biệt iPhone thay vỏ hay còn nguyên đơn giản và nhanh chóng là bạn hãy quan sát màu sắc bên ngoài của sản phẩm. Đối với thiết bị “zin” thì khi chạm nào, bàn tay của chúng ta sẽ cảm nhận được sự mịn màng nhất định cùng với màu sáng trông thấy. Tuy nhiên, nếu vỏ lô thì ngược lại bởi độ nhám khá nhiều và kém tươi tắn hơn nếu nhìn qua ánh đèn chiếu vào .

Dấu hiệu phân biệt vỏ zin hay vỏ lô
Điểm khác nhau giữa vỏ zin và vỏ lô

Bên cạnh đó, bạn hãy dùng tay vuốt nhẹ vào các chi tiết ở khu vực khắc thông tin sản phẩm, thiết bị còn zin sẽ có sự liền mạch mà không hề cấn. Ngoài ra, nếu để ý phần ký tự Iphone ngay trên thân máy cũng là cách nhận biết Iphone thân vỏ giúp thể hiện rõ vỏ lô hay hàng “zin” với nét chữ thanh mảnh, nhạt màu và rất sắc nét. 

Bước 2: Để nghiêng máy và heck các lỗ ở phần loa và Mic cắt benzen vát mép lỗ, sáng bóng

Việc check lỗ hàng loa và Mic được cắt benzen vát mép sáng bóng cũng là cách nhận biết iPhone thay vỏ hay còn zin. Để thực hiện, bạn có thể nghiêng thân máy và quan sát viền bọc xung quanh. 

Phân biệt màu sắc iPhone lô và zin
Check lỗ hàng loa và Mic để nhận biết iPhone thay vỏ hay không
 • Nếu thấy đường bo cạnh này bóng mịn và không có các vết gờ nổi cùng với lỗ hàng loa được cắt benzen hình phễu thì chứng tỏ chiếc smartphone này chưa bị thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số điểm khi thực hiện cách nhận biết iPhone thay vỏ bằng việc kiểm tra này như sau:
 • Đối với máy mất “zin”, nếu nhìn nghiêng ta sẽ thấy những đường cắt lớp, đồng thời lỗ loa không được cắt benzen thường sắc cạnh và đâm thẳng xuống.
 • Tiến hành kiểm tra dãy loa ngoài và microphone cạnh chân sạc, nếu người dùng thấy các lỗ tròn này mất đi sự sắc nét cũng như tính đồng đều thì có thể là iphone đã bị thay vỏ.
 • Mặt khác, phần viền bao bọc bên ngoài của microphone cũng như chân sạc của vỏ lô có thể bị lõm vào bên trong so với hàng zin.

Bước 3: Check phần Micro cạnh camera cùng lỗ đèn Flash phía sau máy

Cách nhận biết iPhone thay vỏ hay chưa cũng có thể thực hiện thông qua việc kiểm tra Mic và lỗ đèn Flash ở phía sau của máy. Nếu một chiếc smartphone của Apple đang còn “zin” sẽ có một số đặc điểm nhận dạng đặc biệt như sau:

Kiểm tra iPhone đã thay vỏ hay chưa?
Kiểm tra phần Micro ở Camera
 • Phần Mic ngay cạnh camera sau có lớp màng lọc ồn đen sợi nhỏ vô cùng tinh tế và được cắt benzen vát mép lỗ.
 • Lỗ đèn Flash sáng bóng, sắc sảo với lớp kính nằm ngay sát vỏ.

Bước 4: Kiểm tra Camera

Đây cũng là một trong những cách nhận biết iPhone thay vỏ hay còn “zin” từ bên ngoài rất đơn giản mà các iFan nên “nằm lòng”. Để thực hiện, bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường phần camera của hai loại này thì dễ dàng nhìn thấy một số điểm khác biệt như sau:

Kiểm tra Micro ở mặt sau iPhone để phân biệt
Kiếm tra Camera trên để nhận viết vỏ lô hay zin trên iPhone
 • Đối với chiếc iPhone chưa bị tráo vỏ thì camera có màu đen nháy và ở giữa là ống kính sẽ hơi ngả sang sắc xanh tím khi bạn nhìn nghiêng.
 • Mặt khác, phần camera của thiết bị đã thay vỏ lô nếu quan sát trực diện dễ dàng nhận thấy viền màu xám bao xung quanh hoặc trong suốt và vàng. Nguyên nhân của việc này là bởi chiếc iPhone không còn “zin” đã sử dụng vỏ của phiên bản khác dòng để làm giảm giá thành khi sửa chữa.

Bước 5: Check phần khay sim, những phím cơ vật lý cùng nút bật âm thanh

Kiểm tra khay sim đi kèm máy cũng là một trong những cách kiểm tra iphone zin hay không qua thiết kế bên ngoài. Bộ phận này được gắn với vỏ lô có mức độ hoàn thiện kém xa so với bản nguyên “zin”. Cụ thể như: màu sắc thiếu sự đồng đều, đường viền bên ngoài thô và không ăn khớp với nhau.

Kiểm tra khay sim, các phím vật lý và nút bật âm thanh là cách nhận biết iPhone thay vỏ
Kiểm tra khay sim, các phím vật lý và nút bật âm thanh là cách nhận biết iPhone thay vỏ

Tương tự như ở nút tăng/giảm âm lượng hay bật/tắt âm thanh cũng vậy. Đối với máy “zin”, thiết kế của những phần này cho cảm giác thanh mảnh và hơi lồi lên trên bề mặt. Trong khi đó, vỏ lô có xu hướng dẹt hơn và khi ta chạm nhẹ qua sẽ cảm thấy nút bấm nằm thụt xuống dưới.

Bước 6. Quan sát và kiểm tra kỹ các phím cơ cùng khay sim

Để thực hiện cách nhận biết iPhone thay vỏ từ thiết kế bên ngoài thì người dùng Apple cũng cần kiểm tra các hoạt động của các nút bấm. Bao gồm: nút nguồn, phím home cơ học, tăng/giảm volume để đảm bảo độ nảy đàn hồi tốt hoặc phím gạt rung vẫn ổn định. Nếu chỉ gạt tay nhẹ nhàng mà không dùng quá nhiều sức cũng như phát ra âm thanh “tạch tạch” lớn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2. Màn hình

Bên cạnh việc kiểm tra thiết kế bên ngoài thì người dùng cũng nên áp dụng cách nhận biết iPhone thay vỏ thông qua màn hình máy. Đối với các dòng smartphone chính hãng từ nhà sản xuất Apple được đánh giá cực cao về chất lượng cùng màu sắc hiển thị. Trong khi đó, màn hình hàng lô thì không thể sánh bằng và tất nhiên mức giá cũng có sự cách biệt rất lớn.

Cách kiểm tra iPhone đã thay vỏ hay chưa?
Kiểm tra các viền màn hình của iPhone để biết thay vỏ hay chưa

Bước 1: Quan sát và kiểm tra phần đường viền cùng màn hình

Đối với cách nhận biết iPhone thay vỏ hay chưa thông qua việc check màn hình thì bạn có thể vuốt nhẹ từ khung viền cho đến mặt trước của máy. Nếu thấy có cảm giác gợn nhẹ thì khả năng cao là thiết bị này đã bị tráo đổi. 

Mặt khác, hãy thử nhỏ vài giọt nước hoặc cồn lên trên màn hình để kiểm tra máy. Với iPhone còn “zin” thì những giọt nước này sẽ hội tụ tại một điểm nhất định, trong khi hàng lô sẽ bị loang ra ngoài.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách nhận biết iPhone thay vỏ bằng việc dán thử 1 mẩu băng dính lên màn hình. Nếu khi bóc ra một cách trơn tru, dễ dàng thì đây chắc hẳn là chiếc smartphone nguyên zin còn hàng lô vẫn còn sót lại một ít keo trên bề mặt. Mặt khác, phím Home cơ học của máy chưa bị tráo vỏ sẽ khít với màn hình hơn.

Bước 2: Check độ sáng màn hình hiển thị

Với một màn hình còn “zin” sẽ mang đến màu sắc hiển thị rõ nét, tinh tế và không bị bệt màu. Đồng thời, khi bạn nghiêm máy ở một góc rộng thì các chi tiết của hình ảnh vẫn dễ dàng nhìn thấy.

Kiểm tra hở sáng màn hình iPhone zin hay lô
Màn hình iPhone còn “zin” sẽ mang đến màu sắc hiển thị rõ nét, tinh tế

Mặt khác, để thực hiện cách nhận biết iPhone thay vỏ bằng độ sáng từ màn hình, bạn hãy tìm một vị trí khuất bóng và xem kỹ phần viền bao quanh khung máy. Một số sản phẩm đã thay vỏ lô thì các chi tiết không khớp với nhau, gây nên tình trạng hở sáng tại viền.

Bước 3: Check máy thông qua âm thanh khi búng ngón tay lên màn hình

Một mẹo cực kỳ hay ho mà người dùng iPhone cần biết để check máy còn zin vỏ hay chưa chính là việc kiểm tra âm thanh khi búng ngón tay lên khắp màn hình. 

 • Đối với dòng máy chính hãng từ Apple sẽ cho ra âm thanh đục và đều nhau bởi lớp keo phủ đều bên ngoài.
 • Đối với màn hình lô thì tiếng phát ra thấp hơn, không đồng đều bởi lớp keo bên ngoài chỗ dày chỗ mỏng.

Mặt khác, khi bạn đưa chiếc iPhone chính hãng ra ngoài ánh nắng mặt trời thì sẽ xuất hiện những đường chỉ nhỏ tạo thành các hình caro bên trên. Tuy nhiên, nếu thấy màn hình có nét dài với 3 vạch ngắn thì đây là sản phẩm lô, kém chất lượng.

Với những cách nhận biết iPhone thay vỏ đơn giản trên đây của Cửa hàng công nghệ Vinalnk sẽ giúp người dùng mua được thiết bị di động chính hãng. Tuy nhiên, bạn nên tìm cho mình địa chỉ uy tín để có thể tin tưởng cùng chế độ bảo hành hợp lý nhất. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu