Cách reset iPhone như máy mới mà ai cũng có thể làm được

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Đối với người dùng iPhone sau thời gian sử dụng có thể gặp các trường hợp máy lỗi hay chạy chậm. Chính vì vậy, thao tác khôi phục cài đặt gốc được xem như giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng mà bạn có thể nghĩ tới. Trong bài viết này, Vinalnk sẽ hướng dẫn bạn cách Reset iPhone đơn giản mà ai cũng làm được sau đây.
Hướng dẫn cách reset iPhone
Cách reset iPhone đơn giản dễ thực hiện nhất

1. Tại sao cần Reset iPhone

Cách reset iPhone là thao tác giúp đưa thiết bị đang sử dụng quay về trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng. Khi thực hiện quá trình này, mọi dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa sạch hoàn toàn, bao gồm: hình ảnh, tệp tin, video, tin nhắn, ứng dụng,...

Cách reset iPhone
Reset iPhone giúp thiết bị quay trở về trạng thái ban đầu

Bởi tất cả dữ liệu trên máy và bộ nhớ sẽ bị xóa sạch nên những hiện tượng giật, lag hay xung đột ứng dụng do cài đặt không rõ người gốc sẽ được loại bỏ. Thay vào đấy, thiết bị của bạn sẽ hoạt động mượt mà, trơn tru trở lại. 

Đặc biệt, đối với những khách hàng mua máy cũ, xách tay không phải cửa hàng hay trung chính hãng thì reset lại iPhone là thao tác cần thiết. Trong đó, iCloud là tài khoản quan trọng của hệ điều hành iOS giúp người dùng có thể bảo mật dữ liệu và kiểm soát máy một cách an toàn hơn.

Những chiếc iPhone có iCloud không chính chủ hay ẩn thì thiết bị đó được xem như 1 cục gạch không hơn không kém. Bởi lúc này, tài khoản vẫn được kích hoạt trên hệ thống của Apple. Mặc dù đã được thoát ra ở trên thiết bị và bạn vẫn sẽ sử dụng chiếc máy đó như bình thường cho đến khi khôi phục cài đặt gốc.

Lúc này hệ thống sẽ bắt bạn phải nhập tài khoản đó thì mới kích hoạt được. Rắc rối bây giờ mới ập đến khi người dùng hoàn toàn không biết mật khẩu của iCloud kia là gì. Vậy nên, thao tác reset iPhone ngay tại nơi mua sản phẩm sẽ việc làm vô cùng cần thiết trước khi quyết định sử dụng.

Thậm chí lợi ích của việc khôi phục cài đặt iPhone dòng 2 cũng là cách giúp bạn dễ dàng nhận biết thiết bị đó là quốc tế hay máy lock. Bởi, nếu là hàng lock được fix lại sẽ bị khóa và phải dùng đến sim ghép mới có thể hoạt động.

Video hướng dẫn cách reset iPhone nhanh nhất

2. Hướng dẫn cách reset iPhone

Áp dụng cách reset iPhone là thao tác dễ nhất để giúp thiết bị quay về cài đặt mặc định. Đồng thời còn có thể khắc phục một vài lỗi đơn giản bằng những bước thực hiện như sau: 

Quá trình thực hiện reset iPhone diễn ra nhanh chóng đơn giản
Quá trình thực hiện reset iPhone diễn ra nhanh chóng đơn giản

Bước 1: Đầu tiên trước khi thực hiện reset iPhone, bạn cần sao lưu lại dữ liệu. Hãy ghi nhớ iCloud của mình, bởi khi khởi động lại máy hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại tài khoản đã có trước đó nhằm khôi phục lại dữ liệu.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu dữ liệu người dùng tiếp tục bấm vào phần cài đặt.

Hướng dẫn cách reset iPhone - Bước 2

Bước 3: Tiếp theo chọn mục Cài đặt chung và kéo xuống dòng cuối cùng để chọn đặt lại.

Hướng dẫn cách reset iPhone - Bước 3

Bước 4: Tại đây sẽ có 6 tùy chọn để bạn thực hiện. Bao gồm: 

Hướng dẫn cách reset iPhone - Bước 4
  1. Đặt lại tất cả cài đặt: Tùy chọn này sẽ giúp thiết bị được reset nhưng không làm mất dữ liệu đã cài đặt trước đó.
  2. Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Tùy chọn này sẽ giúp reset toàn bộ dữ liệu để đưa thiết bị quay trở về trạng thái ban đầu.
  3. Đặt lại Cài đặt mạng: Đây là tùy chọn giúp reset cài đặt mạng nên sẽ không gây ảnh hưởng đến dữ liệu hay các cài đặt khác. Thông thường thao tác này sẽ được sử dụng khi thiết bị lỗi vào mạng, mất sóng hoặc không có dịch vụ,...
  4. Đặt lại từ điển bàn phím: Đây là thao tác giúp cài đặt từ điển bàn phím. Cũng giống như đặt lại mạng thì thao tác này không gây mất dữ liệu và sử dụng khi bị lỗi.
  5. Đặt lại bố cục màn hình: Đây là thao tác được sử dụng khi màn hình điện thoại có quá nhiều ứng dụng thừa.
  6. Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Tùy chọn này giúp reset lại những ứng dụng được cho phép truy cập vị trí và tham gia vào quyền riêng tư của người dùng. 

Bước 5: Sau khi lựa chọn reset iPhone dòng 2 thì tại giao diện màn hình hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Passcode ( Mã khóa máy) cùng mật khẩu giới hạn trên thiết bị nếu có.

Hướng dẫn cách reset iPhone - Bước 5

Bước 6: Chọn Xóa iPhone 2 lần và nhập mật khẩu tài khoản iCloud của bạn. Sau đó bấm ‘’Xóa iPhone’’ để hoàn tất tiến trình toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Hướng dẫn cách reset iPhone - Bước 6

Bước 7: Tiến hành nhập tài toàn Apple ID của bạn để tiến hành thực thi xoá bỏ toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn

Hướng dẫn cách reset iPhone - Bước 7

 Chờ trong vài phút để tiến trình cài đặt diễn ra hoàn tất cho tới khi trên màn hình xuất hình biểu tượng Welcome.

3. iPhone sẽ thế nào sau khi reset

Quá trình khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ cần tốn một chút thời gian, thậm chí là lên đến vài chục phút nếu dữ liệu của bạn lưu trữ quá nhiều. Sau khi tiến trình này diễn ra hoàn tất máy sẽ trở về trạng thái ban đầu. Điều đó đồng nghĩa, người dùng cần thực hiện thiết lập lại từ đầu, bao gồm: kết nối wifi, nhập iCloud, tải ứng dụng, thiết lập múi giờ,...

Việc reset iPhone sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn
Việc reset iPhone sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn

Chính vì vậy trước khi thực hiện cách reset iPhone bạn cần sao lưu lại dữ liệu. Có những trường hợp sau khi khôi phục cài đặt gốc nhiều lần khiến thiết bị mất đi một số tính năng như: Touch ID, máy đơ,...Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ nếu thường xuyên xóa tất cả nội dung và cài đặt.

4. Các tính năng Đặt lại máy của iPhone

Như đã nói ở trên trong cách reset iPhone sẽ còn có thêm 6 tùy chọn để bạn sử dụng phù hợp như ý muốn của mình. Bao gồm: đặt lại tất cả cài đặt, xóa tất cả nội dung và cài đặt, đặt lại mạng, đặt lại từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính, vị trí và quyền riêng tư.

5. Reset iPhone, Restore iPhone khác gì nhau

Reset và Restore iPhone là 2 phương pháp để xóa các thiết lập trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 thao tác này, bởi quá trình thực hiện của chúng hoàn toàn khác nhau. Mặc dù vậy, lại cùng chung một mục đích đó là cài đặt máy trở về trạng thái ban đâu như máy mới. 

Restore thường chỉ sử dụng khi iPhone gặp lỗi lớn
Restore thường chỉ sử dụng khi iPhone gặp lỗi lớn

Trong đó thao tác reset lại iPhone là cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, bởi quá trình này chỉ giúp xóa dữ liệu khỏi điện thoại mà không gây ảnh hưởng đến firmware hoặc hệ điều hành. Tại đây, bạn có thể lựa tùy chọn khôi phục toàn bộ hoặc từng phần nhỏ theo nhu cầu của mình.

Ngược lại quá trình Restore iPhone chỉ được thực hiện khi thiết bị gặp sự cố lớn để đưa chúng về trạng thái ban đầu như vừa mới xuất xưởng. Bao gồm: lỗi phần mềm, treo Táo, máy chậm ì ạch, xuất hiện virus hoặc thấy các mã lỗi như 3194, 4013, 4014, 9 và 51. Để cài đặt bạn buộc phải sử dụng iTunes hoặc phần mềm thứ 3 tương thích. 

Từ những bước hướng dẫn cách reset iPhone ở trên sẽ giúp bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc toàn bộ hoặc một phần trong máy. Hy vọng các thông tin này sẽ mang đến tính hữu ích và đừng quên đến ngay Cửa hàng công nghệ Vinalnk để được tư vấn cũng như mua iPhone với giá tốt mà lại chất lượng cao nhé!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

L

Lâm Thao
vinalnk 19:13 01/08/2022

Xin chào bạn,nếu mình bị mất điện thoại iphone 11 pro mà người khác đã vô xóa đặt lại toàn bộ iphone của mình thì mình còn có thể tìm được nữa k,xin cảm ơn

vinalnk Trả lời

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu