Chế độ quay video Full HD 1080p@60fps trên điện thoại hoạt động ra sao

 • Evans Nguyễn
 • 0
 • 0 bình luận
Tìm hiểu chuẩn quay video bằng điện thoại Full HD 1080p@60fps. Nên chọn chuẩn Full HD 1080p/60fps hay 4K? Các bước quay phim FullHD 1080p@60fps trên iPhone!

1. Chuẩn quay video bằng điện thoại Full HD 1080p 60fps

1.1. Độ phân giải Full HD 1080p

 • 1080p hay còn được gọi là FullHD (viết tắt là FHD) - đây là thông số thể hiện độ phân giải của video là 1920 x 1080 mật độ điểm ảnh nhiều và sở hữu một độ sắc nét và chi tiết cao. Chuẩn quay được tích hợp trên nhiều điện thoại smartphone tầm trung như iPhone 7, Mi 8 SE,… 
 •  Ưu điểm của video được quay theo chuẩn FullHD 1080p có là độ nét cao, các chi tiết rõ ràng hơn so với chế độ HD 720p.

1.2. Tốc độ khung hình 60fps

Tốc độ khung hình 60fps tức là trong vòng một giây video ghi được 60 bức hình và phát lại chúng trong khoảng thời gian như vậy.

 

Video FHD 1080 60 FPS
Video FHD 1080 60 FPS

Hiện nay, các Youtuber làm video đều chú trọng độ phân giải hơn là tốc độ khung hình (fps) của nội dung và chúng thường chỉ dừng lại ở 24fps và 30fps. Tuy nhiên các nhà khoa học chỉ ra rằng, mắt và não con người lại thích các nội dung hiển thị ở 60fps hơn là 24fps và 30fps.

Nếu chúng ta cần ghi lại những video chuyển động chân thực và chi tiết thì không thể bỏ qua tốc độ khung hình này. Với 60fps, chúng ta có thể dễ dàng chuyển sang hiệu ứng quay chậm hoặc giảm tốc độ xuống 30fps ở các bước chỉnh sửa video phía sau.

Tốc độ khung hình 60fps còn được ứng dụng để quay video chơi những game tốc độ cao.

 

Quay video FHD 1080 60FPS trên điện thoại
Quay video FHD 1080 60FPS trên điện thoại

1.3. Nên chọn chuẩn Full HD 1080p 60fps hay 4K

Các điện thoại gần đây đều được trang bị chuẩn quay video Full HD 1080p/60fps thay thế cho chế độ quay HD 720p, nhưng mới nhất, các nhà sản xuất điện thoại đều tung ra thị trường các chuẩn quay phim trên điện thoại mới như 4K, 8K, vậy có khi quay video trên điện thoại nên chọn chuẩn Full HD 1080p/60fps hay 4K?

 

So sánh Video FHD 1080 60FPS và 4K
So sánh Video FHD 1080 60FPS và 4K

Bảng so sánh ưu nhược điểm của Full HD 1080p/60fps và 4K:

  Full HD 1080p/60fps 4K
Ưu điểm
 • Độ chi tiết tốt
 • Dung lượng file video không quá cao, dễ dàng chia sẻ lên các trang mạng xã hội hoặc lưu trữ
 • Cho phép quay video mượt mà hơn
 • Độ chi tiết và độ nét cao hơn nhờ số lượng điểm ảnh tăng lên gấp 4 lần
 • Khả năng chỉnh sửa hậu kỳ tốt hơn

 

Nhược điểm
 • Độ phân giải không cao bằng 4K
 • Tốn dung lượng hơn nên không tối ưu để lưu trữ trong bộ nhớ hạn hẹp của điện thoại
 • Chia sẻ lên mạng xã hội hoặc lưu trữ khó khăn và tốn thời gian hơn, đa phần các mạng xã hội chưa hỗ trợ video 4K
 • Điện thoại phải xử lý nhiều và hao pin hơn

 

Như vậy chúng ta nên chọn chuẩn quay video nào?

Chọn FullHD 1080p@60fps khi muốn quay cảnh chuyển động nhanh, video dùng để đang lên mạng xã hội và dung lượng bộ nhớ điện thoại không nhiều cần tiết kiệm.

Ngược lại, chúng ta nên sử dụng chuẩn 4K cho những cảnh tĩnh, ghi lại những khoảnh khắc quan trọng với chất lượng video cao nhất, sau đó chỉnh sửa hậu kỳ và biên tập video một cách chuyên nghiệp.

2. Các bước quay phim Full-HD 1080p 60fps trên iPhone

Apple cho phép người dùng quay phim ở chế độ chuẩn Full HD 1080p (30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây) trên rất nhiều các sản phẩm của mình. Dưới đây là cách giúp sản phẩm video của bạn trên iPhone trở nên hoàn hảo hơn:

 

Cách quay Video FHD 1080 60FPS trên iPhone
Cách quay Video FHD 1080 60FPS trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào phần Settings( cài đặt) ứng dụng trên, chọn tính năng Photos & Camera.

Bước 2: Kéo thanh cuộn xuống dưới tới khi bạn nhìn thấy dòng chữ Record Video at 60fps và chuyển nó thành On.

Bước 3: Bạn thực hiện việc ghi video và video sẽ có chất lượng full HD 1080p ở 60 fps.

Bạn đang cần một chiếc smartphone khảng năng quay vieo như thế nào? Nếu vẫn không biết nên lựa chọn cái nào, hãy liên hệ với VINALNK ngay hôm nay để được mua với ưu đãi lớn nhất, giá hấp dẫn nhất ngay nhé!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu