Chụp ảnh lấy nét dự đoán là gì? cách chụp lấy nét siêu đẹp

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Nghe nói iPhone 13 và Pro Max sắp được Apple cho ra mắt sẽ được áp dụng công nghệ lấy nét dự đoán thay cho lấy nét cố định trên camera góc siêu rộng. Điều gì làm họ phải thay đổi công nghệ lấy nét của mình như vậy, hãy cùng VINALNK tìm hiểu về lấy nét dự đoán nhé!

1. Lấy nét dự đoán là gì

1.1. Lấy nét dự đoán là gì

  • Lấy (bắt) nét dự đoán là chế độ bắt nét khi quay chụp hình bằng công nghệ dự đoán trước bước đi của đối tượng để lấy nét tự động. Như vậy có thể khẳng định đây là một trong những cách lấy nét tự động.
Lấy nét dự đoán là gì
Lấy nét dự đoán là gì

Bắt nét dự đoán thường được sử dụng để có những bức hình sắc nét với những đối tượng đang di chuyển bằng cách tự động thay đổi tiêu cự liên tục cho phù hợp với đối tượng nhằm hạn chế được phần nào tình trạng bị out nét.

Công nghệ này được khai sinh đầu tiên trên thị trường từ thương hiệu Sony, họ đã nghiên cứu và ứng dụng chúng trên các dòng điện thoại của mình.

 

Có thể bạn chưa biết:

Chống rung quang học OIS là gì?

Ổn định hình ảnh quang học kép trên điện thoại là gì?

 

1.2. Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bắt nét dự đoán

    • Môi trường chụp hình phải đủ ánh sáng để camera có thể bắt được nét.
    • Điện thoại phải trang bị bộ xử lý chip đủ mạnh để quá trình hoạt động camera bắt nét được nhanh chóng chính xác.
    • Độ xa gần của đối tượng chụp.
Dự đoán lấy nét tốt nhất
Dự đoán lấy nét tốt nhất

2. Chụp ảnh lấy nét dự đoán khi đối tượng đang di chuyển

2.1. Bí quyết chụp ảnh bắt nét dự đoán

- Trước tiên phải đảm bảo rằng điện thoại hoạt động ổn định, nên để điện thoại ở chế độ nằm ngang

- Có sự tương phản rõ ràng giữa tiền cảnh và hậu cảnh để camera có thể dễ dàng phát hiện chuyển động của đối tượng, tránh bị nhiễu.

- Nếu đã sử dụng chế độ bắt nét dự đoán thì không chạm tay vào màn hình bởi khi đó tiêu cự của tiêu điểm trước sẽ giữ lại trong một khoảng thời gian nhất định.

- Khoảng cách chụp hình không quá ngắn, nếu ngắn quá camera sẽ không nhận ra sự thay đổi vị trí của đối tượng và sẽ không kích hoạt chế độ bắt nét dự đoán.

 

Lấy nét khi đang di chuyển
Lấy nét khi đang di chuyển

- Không chụp hình trong môi trường quá tối, camera sẽ không nhận biết được đối tượng và hậu cảnh.

- Đối tượng chuyển động quá nhanh hoặc quá chậm cũng không làm camera kịp bắt được sự di chuyển và lấy nét kịp thời.

- Đối tượng quá nhỏ: Nếu quá nhỏ thì chúng ta lấy nét bằng tay cũng khó chưa kể đến bắt nét dự đoán bởi sẽ không nhận ra được sự thay đổi vị trí của đối tượng so với hậu cảnh.

Smart Focus
Smart Focus

Và cuối cùng, hãy tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ khi chụp ảnh bởi những bức ảnh di chuyển sẽ mang rất nhiều sắc thái và có một số bức hình không được ưng ý lắm.

2.2. Điện thoại có chế độ bắt nét dự đoán đẹp

Cho đến thời điểm hiện tại, mới chỉ Sony phát triển điện thoại sử dụng chế độ bắt nét dự đoán. Sony đã từng làm những người đam mê công nghệ sửng sốt và thích thú với công nghệ lấy nét theo pha trên Xperia Z5.

Tuy nhiên cũng chẳng bao lâu sau đó, công nghệ dự đoán chuyển động ra đời với sự kết hợp lấy nét theo pha và lấy nét theo tương phản giúp hình ảnh được chụp không bị nhoè, mất chi tiết, với chiếc điện thoại Xperia XZ.

Chế độ lấy nét tự động trên điện thoại
Chế độ lấy nét tự động trên điện thoại

Cách thức để sử dụng chế độ này cũng tương đối đơn giản: Mở ứng dụng Camera nhấn nút Cài đặt/Chụp dự đoán (Captura Predictiva)/Auto/Auto là đã có thể kích hoạt.

Sau khi chúng ta bấm nút chụp hình, điện thoại sẽ tự động chụp đến 4 bức hình. Người dùng chỉ việc chọn ra bức hình ưng ý nhất, chọn để hoặc xóa những bức ảnh còn lại đi. Những bức ảnh được chụp bằng chế độ này sẽ được đánh dấu quá trình "dự đoán" bằng cách có thêm biểu tượng 4 hình chữ nhật ở góc màn hình.

Thật là đơn giản phải không nào? Các nhà sản xuất vẫn đang đua nhau cải tiến chất lượng camera từng ngày. Liên hệ với Cửa hàng điện thoại, laptop VINALNK | TPHCMđể tìm hiểu thêm về các chế độ khác cũng như các điện thoại có camera được đánh giá cao ngay hôm nay nhé!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu