Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ

 • Evans Nguyễn
 • 0
 • 0 bình luận

Nếu một ngày đẹp trời nhưng không may mắn rằng bạn làm rơi hoặc thậm chí bị mất trộm chiếc iPhone thân yêu. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bởi Apple trang bị cho sản phẩm của mình sẽ giúp người dùng tìm kiếm, định vị chính xác vị trí thiết bị. Hãy tìm hiểu cách tìm điện thoại iPhone khi bị mất trong tình trạng tắt nguồn thông qua bài viết sau. 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Find my iPhone, iPad, Macbook

Cách bật chế độ tìm điện thoại iPhone 

Trước khi tiến hành theo dõi tìm điện thoại iPhone bị mất thì bạn cần biết rằng cách duy nhất để định vị chính là thiết bị đã kích hoạt chế độ Find my iPhone trong iCloud. Bởi nếu không bật trước đó thì hầu như không có cách nào giúp bạn tìm lại được thiết bị của mình.

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Bật chế độ Find my iPhone là yếu tố tiên quyết giúp người dùng tìm lại điện thoại

Theo đó để bật chế độ Tìm iPhone trên thiết bị bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Tại màn hình giao diện chính vào phần cài đặt  > chọn mục Tài khoản > Chọn iCloud  Tìm iPhone -> Gạt nút để bật tính năng này. Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng cho phép bạn thực hiện các bước tiếp theo để định vị thiết bị. 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ

Top 5 phương pháp để tìm điện thoại iPhone hữu hiệu nhất

Mặc dù, có rất nhiều cách đối với iPhone để bạn có thể tìm, định vị thiết bị bị mất ngay cả khi tắt nguồn. Theo đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để biết được vị trí cuối cùng trước khi bị tắt nguồn như: Find My iPhone, Find My Friends hoặc bằng iCloud, số IMEI,...Sau đây, Vinalnk sẽ gợi ý cho bạn một số cách tìm điện thoại iPhone phổ biến hiện nay: 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Có rất nhiều cách để tìm lại iPhone bị mất

Sử dụng iCloud để tìm iPhone bị mất

Để thực hiện được cách này điện thoại trước khi thất lạc của bạn phải được đăng nhập bằng tài khoản iCloud trước đó. Đồng thời bật tính năng Find my iPhone, để tìm kiếm, định vị bạn thực hiện theo những bước sau: 

Bước 1: Sử dụng thiết bị khác để đăng nhập iCloud

Bạn dùng chiếc Macbook, iPad hoặc iPhone khác để đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình bằng cách truy cập đường link https://www.icloud.com/find. Sau đó, bạn tìm và chọn vào mục tìm iPhone, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu 1 lần nữa. 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Sử dụng thiết bị khác để đăng nhập iCloud

Bước 2: Bật chế độ Find my iPhone.

Sau khi thiết bị mới đã được bật tính năng tìm iPhone, hệ thống sẽ tự dò tìm chiếc điện thoại đã mất của bạn và hiện lên một bản đồ vị trí. Nếu trên màn hình xuất hiện một chấm xanh có nghĩa là chiếc iPhone thất lạc của bạn hiện đang ở vị trí này và bao hiệu đang kết nối Internet.

Ngược lại nếu màn hình hiển thị chấm xám đồng nghĩa điện thoại của bạn đã bị ngắt kết nối mạng. Đồng thời dấu chấm xám báo vị trí lần cuối máy của bạn có kết nối mạng, thiết bị có thể vẫn ở đó hoặc đã bị mang đi chỗ khác.Trong trường hợp hiển thị màu xanh khi bạn ấn vào sẽ hiện ra 3 chế độ gồm: 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
 • Play sound (Phát âm thanh): Chế độ này giúp bạn định vị chiếc iPhone của mình trong phạm vi gần. 
 • Lost mode (Chế độ mất): Chế độ này sẽ giúp người dùng khóa điện thoại đã bị mất của mình. Đồng thời gửi một dòng thông báo kèm số điện thoại của bạn đế iPhone bị mất. Mục đích cho hành động đó nhằm để người giữ thiết bị có thể liên lạc lại. Ngoài ra tính năng này cũng giups khóa thiết bị tạm thời ngăn chặn người lạ sử dụng. 
 • Erase device (Xóa thiết bị): Chế độ này giúp những thông tin quan trọng mà bạn không muốn để người khác biết nhằm bảo mật thông tin. Khi đó, mọi dữ liệu có trên máy sẽ bị xóa sạch khi có kết nối mạng. 

Hướng dẫn sử dụng số điện thoại để tìm iPhone bị mất

Có thể bạn đã biết, trong trường hợp kích hoạt chế độ tìm điện thoại iPhone bị mất, hệ thống sẽ cho phép người dùng gửi một đoạn hội thoại đến thiết bị đó. Lúc này bạn có thể tìm máy bằng cách nhắn số điện thoại có thể liên hệ cho người cần biết thông tin liên lạc của bạn. 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Tìm lại iPhone

Sử dụng iMEI để tìm iPhone

Như bạn đã biết, iMEI là một dãy gồm 15 số duy nhất mà mỗi chiếc điện thoại sở hữu. Dãy số này giúp người dùng nhận diện thiết bị di động quốc tế. Theo đó nguyên tắc của việc tìm điện thoại iPhone bằng iMEI là dựa trên việc thiết bị thất lạc đó thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào tổng đài sẽ ghi lại số iMEI và các thông tin liên quan như: số thuê bao, gọi cho ai, ngày giờ thực hiện,...

Chính vì vậy để định vị được đầu tiên bạn cần ngay lập tức liên hệ với nhà mạng viễn thông để được hỗ trợ kiểm tra vị trí cụ thể của chiếc điện thoại thất lạc của mình. Cùng với đó liên lạc đến cơ quan thực thi pháp luật để cung cấp số iMEI nhờ sự trợ giúp của họ. 

Sử dụng tính năng gửi vị trí để tìm iPhone bị mất

Cách thứ 4 để giúp tìm điện thoại iPhone bị mất chính là bạn cần kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng trước khi máy bị tắt. Và để thực hiện người dùng có thể làm theo những bước sau: 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Sử dụng tính năng gửi vị trí để tìm lại iPhone bị mất
 • Bước 1: Đầu tiên bật chế độ tìm iPhone như đã được hướng dẫn ở trên. Tại giao diện màn hình bạn vào mục tài khoản sau đó bật chế độ Tìm iPhone. 
 • Bước 2: Sau khi chế độ này được bật thì ở bên dưới sẽ có chế độ gửi vị trí sau cùng. Nhấn chọn để kích hoạt tính năng, sau đó hệ thống sẽ gửi vị trí cuối cùng của chiếc iPhone trước khi bị tắt nguồn. Dựa trên cơ sở đó sẽ giúp người dùng có thể khoanh vùng địa điểm mà chiếc iPhone xuất hiện để quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. 

Sử dụng tính năng Find my iPhone khi không bật định vị

Phương pháp cuối cùng cũng đang được nhiều người áp dụng và tất nhiên không thể thiếu tính năng Find my iPhone trong cách tìm điện thoại iPhone. Tương tự phần tìm iPhone bị mất bằng iCloud, người dùng bấm chọn chế độ mất để xác định vị trí của thiết bị hoặc để lại thông tin người đang cầm. 

 • Như đã nói ở trên đầu tiên bạn kích hoạt tính năng Find my iPhone trong phần cài đặt thiết bị của mình.
 • Để tính năng này luôn trong tình trạng bật để nhận được thông báo gửi vị trí sau cùng để biết được thông tin của chiếc điện thoại trước khi bị tắt nguồn. 
 • Ngoài ra bạn cũng cần phải ghi nhớ tài khoản đăng nhập iPhone của mình nhằm bảo vệ dữ liệu, khóa thiết bị khi cần và giúp tìm lại điện thoại khi mất. 

Bật tính năng Find my iPhone

Thực sự sẽ là một ngày tồi tệ nếu như chiếc điện thoại iPhone thân yêu của bạn bị mất hoặc thậm chí là bị đánh cắp. Tuy nhiên hãy nâng cao xác suất cơ hội để thiết bị tìm lại được chủ bằng cách sử dụng tính năng Find my iPHone nhằm bảo mật và khôi phục thông tin. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo thiết bị đã được thiết lập mật mã và tình năng này được bật trước đó. 

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Bật các tính năng để quá trình tìm iPhone diễn ra nhanh chóng

Tính năng Find my iPhone luôn đảm bảo được bật

Sau khi khởi tạo mật mã, hãy kiểm tra xem tính năng tìm iPhone đã được bật lên hay chưa. Hãy đảm bảo nó được bật như một ứng dụng mặc định và không nên tìm cách vô hiệu hóa nó trong bất kỳ trường hợp nào. Để bật Find my iPhone bạn có thể làm theo các bước gồm: Mở cài đặt -> chọn mục tài khoản -> bấm chọn tìm iPhone -> chuyển sang chế độ bật. 

Sử dụng Family Sharing

Có thể bạn chưa biết, dịch vụ Family Sharing của Apple không chỉ giúp người dùng tiết kiệm tiền bằng cách cho phép cả gia đình cài đặt ứng dụng trả phí trên nhiều thiết bị. Mà hơn hết tính năng này còn có thể tích hợp cùng Find my iPhone để sử dụng trong trường hợp xác định vị trí thiết bị.

Với việc chia sẻ gia đình được thiết lập bạn hoàn toàn có thể xem được vị trí của tất cả thiết bị được liên kết với ID Apple của thành viên gia đình. Điều này đồng nghĩa, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu một thành viên trong gia đình tìm ngay chiếc điện thoại đang bị thất lạc nếu xảy ra sự cố đen đủi này. 

Khôi phục điện thoại của bạn

Mỗi 1 thiết bị chạy iOS đều được tích hợp sẵn chức năng tìm iPhone và được quản lý bằng tài khoản iCloud. Khi tính năng này được kích hoạt và bạn gặp sự cố mất máy hãy nhanh chóng truy cập vào đường icloud.com/find trên máy tính hoặc sử dụng chiếc iPhone khác để đăng nhập iCloud.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thiết bị được kết nối Family Sharing và đăng nhập vào ứng dụng Find my iPhone. Điều này sẽ giúp bạn có thể xem chiếc máy đang bị mất của mình trong ứng dụng tìm iPhone trên thiết bị iOS của họ. Khi đăng nhập tài khoản iCloud, ngay lập tức bạn sẽ biết được vị trí của chiếc máy bị mất đó.

Trong quá trình định vị vị trí thiết bị, chọn mục Action ở cuối màn hình và bấm vào mục Lost Mode. Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu nhập số điện thoại, đồng thời nếu mật mã ở trên thiết bị được đặt ở chế độ Lost mode người dùng sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu khi bật chế độ này.

Sau khi bật, chế độ mất sẽ giúp người dùng khóa thiết bị, đồng thời ngăn thông báo và tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa của bạn và tiếp tục theo dõi vị trí đó. Theo đó điện thoại bị mất vẫn sẽ đổ chuông khi gọi đến nhằm giúp theo dõi vị trí máy nếu ở gần hoặc may mắn hơn có người nhặt được họ sẽ nghe và trả lời bạn. 

Nếu bị mất iPhone bạn cần làm gì

Điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng đang trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống. Bởi đây không chỉ là thiết bị giúp mang đến tính giải trí cao mà còn là người đồng hành trong mọi công việc. Vậy bạn sẽ tìm điện thoại iPhone như thế nào nếu chẳng may vào một ngày đẹp trời nào đó bị rơi hoặc mất cắp.

Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại iPhone bị mất cực dễ
Thực hiện việc vô hiệu hóa nhiều thông tin khi iPhone bị mất

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ phải vô hiệu hóa trên Apple Pay

Nếu chẳng may bị rơi hoặc mất cắp thì bạn cần phải ngay lập tức vô hiệu hóa các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được thêm trên Apple Pay. Do đó mọi thông tin được lưu trữ trong ứng dụng Wallet sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi lấy lại được quyền truy cập vào điện thoại và đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. 

Nếu điện thoại bị tắt và chế độ mất được bật, ngay lập tức người dùng sẽ nhận được cảnh báo điện thoại khi điện thoại được bật. Ngoài ra, sau khi được khôi phục bạn cần nhập mật mã đã tạo khi bật chế độ mất trước đó. 

Liên hệ với nhà mạng để thông báo bị mất điện thoại

Nếu bạn không thể tìm điện thoại iPhone bị mất của mình hãy ngay lập tức liên hệ đến nhà mạng để thông báo sự việc. Điều này giúp ngăn chặn thiết bị thông qua số iMEI và khiến nó trở nên vô dụng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả khi mua máy liên kết với nhà mạng. 

Hỗ trợ từ gói bảo hiểm Theft and Loss

Nếu bạn có dịch vụ AppleCare và Theft and Loss hoặc thanh toán bảo hiểm thiết bị hàng tháng thông qua nhà cung cấp. Hãy liên hệ ngay với bên hỗ trợ nhanh nhất có thể, đồng thời bạn cũng cần điền một số thông tin giấy tờ và trả khoản khấu trừ để nhận được một thiết bị thay thế tạm thời. 

Với thiết bị sử dụng dịch vụ AppleCare+, hãy sử dụng trang web này để gửi khiếu nại cho phép xóa iPhone của bạn và ngăn chặn không cho người khác sử dụng. Đồng thời nếu trong thời gian đó bạn tìm thấy điện thoại của mình thì có thể hủy bỏ và bắt đầu thiết lập lại như lúc mới mua. 

Trên đây là toàn bộ thông có thể giúp bạn tìm điện thoại iPhone bị mất ngay cả khi đã tắt nguồn. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này hãy hít một hơi thật sâu, bình tĩnh ngồi làm theo các thao tác được hướng ở trên nhằm giúp cho việc tìm lại thiết bị của mình có xác suất cao hơn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ, tư vấn về sản phẩm thiết bị nhà Apple với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cùng giá thành ưu đãi nhất, giới tiêu dùng đừng chần chừ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với siêu thị di động laptop uy tín Vinalnk để được giải đáp thắc mắc, vấn đề một cách chu đáo và triệt để nhất nhé!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu