Hướng dẫn Bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Tại thị trường Việt Nam, lượng iPhone xách tay chiếm tỉ lệ khá lớn trong tổng doanh số bán ra tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, iFan lại tỏ ra lo ngại không biết liệu quá trình bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những điều này để giúp người dùng có lựa chọn sáng suốt hơn khi mua máy.
Hướng dẫn Bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam
Bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam

iPhone được hưởng chính sách bảo hành toàn cầu của Apple là những điện thoại iPhone được mua chính hãng trực tiếp từ Apple Store hoặc mua online từ trang chủ chính thức của Apple, không kèm hợp đồng với nhà mạng. Nếu iPhone xách tay của bạn thuộc loại có đăng ký hợp đồng với nhà mạng thì bạn sẽ không được hưởng chính sách bảo hành chính hãng ở Việt Nam.

1. Kiểm tra thời hạn bảo hành

Đầu tiên để có thể bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam, chắc chắn người dùng cần phải kiểm tra xem thiết bị của mình đã hết hạn hay chưa. Thao tác này có thể thực hiện khá đơn giản và dễ dàng thông qua trang web chính thức của Apple. 

Hướng dẫn Bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam
Người dùng đặc biệt cần phải kiểm tra thời hạn bảo hành đối với iPhone xách tay

Tất cả trung tâm trực thuộc nhà Táo khuyết trên khắp thế giới đều sử dụng chung một thời hạn bảo hành. Do đó, nếu máy hết hạn đồng nghĩa bạn sẽ không được được chính sách bảo hành do hãng đưa ra tại bất kỳ hệ thống nào của Apple. 

2. Kiểm tra thiết bị có đăng ký với nhà mạng

Với bất kỳ chiếc iPhone nào được mua trực tiếp từ Apple Store hoặc online từ trang chủ nhà Táo khuyết, dù không kèm hợp đồng với nhà mạng thì tất cả cũng đều được hưởng chính sách bảo hành Apple từ nhà sản xuất trên khắp thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn thuộc phân khúc đăng ký với nhà mạng thì sẽ không được hưởng chính sách bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam.

Hướng dẫn Bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam
So với xách tay chế độ bảo hành của iPhone chính hãng thuận tiện hơn nhiều

Tuy nhiên, trên thực tế, dù không mua thông qua nhà mạng nhưng vẫn có những trường hợp sản phẩm bị từ chối bảo hành tại trung tâm ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Do đó, trước khi quyết định mua sắm cho mình em dế xịn sò, người dùng hãy đến địa chỉ này để kiểm tra tình trạng bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam của máy nhé.

Ngoài ra, nếu khả năng tài chính của bản thân cho phép thì bạn nên lựa chọn sản phẩm do nhà sản xuất phân phối trực tiếp hay iPhone chính hãng. Tất cả các thiết bị này không chỉ được Apple tối ưu cài đặt trong hệ thống để phù hợp sử dụng tại khu vực đó. Đồng thời quá trình máy hoạt động vô cùng ổn định và ít xảy ra lỗi hơn so với những dòng iphone khác.

Hơn hết, quá trình bảo hành iPhone chính hãng cũng trở nên thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với hàng xách tay. Thậm chí, bạn còn được nhận nhiều phần quà cùng chính sách hậu mãi kèm theo vô cùng đa dạng từ trung tâm hay những đơn vị kinh doanh sản phẩm Apple uy tín. 

3 Chính sách bảo hành phải có hóa đơn gốc

Không khó để có thể nhận xét và đánh giá thị trường iPhone nước ta hiện nay khi những sản phẩm xách tay mang đến món hời lớn đối với hầu hết người dùng Việt Nam. Điều này là nhờ dòng thiết bị này không chỉ sở hữu mức giá rẻ hơn hàng chính hãng mà bạn có cơ hội được trải nghiệm máy mới ra mắt sớm hơn khoảng 1 tháng.

Hướng dẫn Bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam
Chính sách bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam phải có hóa đơn đi kèm

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế về giá cả thì những dòng máy này cũng mang đến nhiều lo ngại người dùng, Trong đó, phải kể đến là quá trình bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam. Nếu như  trước đây, chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn cầu của Apple chỉ được áp dụng đối với các dòng thiết bị như iPad, Macbook và ngoại trừ iPhone.

Điều này đã khiến doanh số bán ra của những thiết bị xách tay tăng vọt, hơn hẳn so với hàng chính hãng nhờ có mức giá chênh lệch rõ rệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tín đồ iOS mà giải quyết bài toán kinh tế cực kỳ tối ưu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhà Táo khuyết đã chính thức quyết định triển khai chính sách mới trên toàn cầu, bao gồm cả iPhone. 

Cụ thể, vào hồi 07/2019 người dùng mua sản phẩm để nhận được bảo hành phải có hóa đơn mua hàng. Đồng nghĩa, dù là trung tâm ủy quyền tại Việt Nam nếu không xuất trình được hóa đơn mua hàng sẽ không tiếp nhận và tiến hành hỗ trợ, xử lý bảo hành máy cho mọi người. Ngoài ra, giấy tờ phải được phát hành bởi đại lý ủy quyền của Apple và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết do Apple đưa ra. 

Cụ thể, biên lai bán hàng phải thể hiện rõ ràng, đầy đủ nội dung và không bị tẩy xóa. Trong đó phải cung cấp được những thông tin gồm: mô tả rõ ràng thiết bị, thời gian mua, số hóa đơn hoặc biên lai, giá bán, thông tin người bán, số seri của thiết bị. 

Nếu các cửa hàng bán iPhone xách tay trực tiếp không cung cấp được biên lai theo đúng yêu cầu và Apple không thể kiểm tra sản phẩm trên hệ thống sẽ bị từ chối bảo hành. Như vậy, có thể thấy dù thiết bị có được mua từ Apple Store ở những quốc gia khác nhưng nếu người dùng không xuất trình được hóa đơn cũng không được hưởng chính sách này tại Việt Nam.

4 Hàng xách tay và những điều cần biết

Nhìn chung, không thể phủ nhận được mặt lợi ích mà iPhone xách tay mang lại cho người dùng. Đầu tiên phải kể đến là lợi thế về giá thành so với hàng chính hãng. Mặc dù, sau khi lên kệ sản phẩm mới ra mắt tại Apple Store thì rất nhiều ‘’con buôn’’ đã đối giá thiết bị lên khá cao, thậm chí gấp đôi.

Hướng dẫn Bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam
iPhone xách tay vẫn có nhiều ưu điểm khiến người dùng quyết định chọn mua

Tuy nhiên khi đã được mở bán chính thức, cụ thể khoảng 2 tháng sau ra mắt giá iPhone xách tay thực sự trở thành một món hời cho người dùng. Bởi so với hàng chính hãng sẽ thấp hơn khoảng 1-2 triệu đồng.

Thêm vào đó, những chiếc iPhone xách tay lại càng chiếm ưu thế và lựa chọn ưu tiên của nhiều người mong muốn được trải nghiệm các sản phẩm mới. Ngược dòng về quá khứ, khi mà những chiếc điện thoại series 12 chính thức mở bán thì có rất nhiều thương lái Việt Nam đứng xếp hàng tại Apple Store ở nước ngoài để săn đón.

Đơn cử nhất là tại thị trường Singapore nhằm mang các mẫu iPhone mới nhất về Việt Nam và bán lại cho người dùng thông qua hình thức hàng xách tay. Trong khi đó, đại lý phân phối hàng chính hãng nước ta chỉ mới rục rịch thực hiện chương trình đặt trước sản phẩm. Và khách hàng sẽ phải chờ đợi đến đầu tháng 11 mới chính thức lên kệ.

Video hướng dẫn bảo hành iPhone

Ngoài ra, dù là bảo hành iPhone chính hãng hay xách tay đi chăng nữa thì những sản phẩm này đều được sản xuất và phát hành bởi chính thương hiệu Apple. Do đó, đánh giá chất lượng ngoại trừ dòng máy dựng hay thay thế linh kiện đội lốt xách tay, người dùng hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng để mua. 

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ rằng, nhiều phiên bản iPhone không dành cho thị trường Việt. Vậy nên nếu xác định mua máy xách tay người dùng có thể gặp phải tình trạng không tương thích. Bao gồm về sim và khó khăn để bảo hành, sửa chữa.

Trên đây là những chia sẻ nhằm mang đến cho người đọc thông tin mới nhất về chính sách bảo hành iPhone xách tay tại Việt Nam. Hy vọng từ các nhận định khách quan này bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp đối với hàng quốc tế hoặc xách và đừng quên ghé thăm siêu thị di động laptop chính hãng uy tín l Vinalnk để sắm ngay cho mình chiếc điện thoại chất lượng, giá tốt nhé.

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

N

Nguyễn Văn Thắng
vinalnk 01:07 28/10/2022

Mình có mua điện thoại iphone 13pro.mua online trên trang chủ apple Nhật Bản.Sau khi sử dụng đến nay đã được khoảng 5 tháng,điện thoại đột nhiên trắng xoá màn hình không thể thao tác được gì.lỗi như vậy có được bảo hành ở Việt Nam không ạ.Rất mong nhận được tư vấn ạ.xin cảm ơn!

vinalnk Trả lời

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu