Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone hay iPad trên tay thì việc sử dụng tính năng Assistive Touch là điều vô cùng cần thiết. Bởi điều này giúp người dùng điện thoại dễ dàng thực hiện nhanh chóng  các tác vụ mà mình mong muốn. Tuy nhiên vẫn đang có rất nhiều tín đồ nhà Táo chưa biết cách lấy nút home ảo này. Hãy để Vinalnk hướng dẫn bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!
 
Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ
Hướng dẫn cách cài đặt nút Home iPhone

1.Tính năng Assistive Touch là gì

Assistive Touch hay còn gọi là phím home ảo trên màn hình iPhone. Đây là tính năng cho phép bạn thực hiện các thao tác tương tự như nhấn nút home vật lý. Bên cạnh đó, với việc chứa các phím tắt với những tác vụ phổ biến liên quan đến nút home sẽ giúp bạn có thể tùy chỉnh phím tắt được kích hoạt bằng cách chạm vào nó.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ
Assistive Touch là tính năng giúp mang tính tiện ích cho iPhone

Mục tiêu ban đầu của nhà Táo khuyết khi trang bị Assistive Touch trên các dòng smartphone của mình chính là thiết kế dành cho những người gặp khó khăn trong quá trình sử dụng nút home vật lý. Hiện nay, việc cài đặt nút home ảo cho iPhone được dùng như một phương pháp thay thế nút home cơ học bị hỏng do bị bấm nhiều. Sau quá trình làm quen và sử dụng, có rất nhiều người dùng yêu thích vì sự tiện lợi của tính năng này đem lại.

2. Hướng dẫn người dùng cách cài đặt nút Home ảo

Kể từ khi Apple khai tử hoàn toàn phím Home vật lý bắt đầu từ trên iPhone X thì tính năng Assistive Touch bắt đầu được sử dụng mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm quen với thiết bị, bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn để sử dụng. Chính vì vậy, phím home ảo sẽ là sự lựa chọn hữu ích với những người đã quá quen dùng dòng máy có home vật lý.

Ngoài ra,  nút home ảo còn có thể làm được một số tiện ích khác nếu người dùng biết được thiết lập đúng chuẩn. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần phải học cách lấy nút home ảo thông qua những bước đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của thiết bị bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng cài đặt ( Setting ) rồi lượt xuống phần trợ năng và chọn mục cảm ứng.​​​​​​​

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ
Vào cài đặt > trợ năng > Cảm ứng

Bước 2: Chọn mục Assistive Touch và gạt sang màu xanh để kích hoạt. Ngay lập tức trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng nút home ảo. Người dùng chỉ cần click vào đây đã có thể sử dụng cùng nhiều tính năng đi kèm khác nhau. 

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ
Chọn Assistive Touch> On

3. Home ảo trên iPhone sử dụng như thế nào

Khi công cụ Assistive Touch được kích hoạt, người dùng sẽ thấy biểu tượng vòng tròn màu trắng xám hiện lên, đồng nghĩa bạn đã bật nút home ảo thành công. Đặc biệt, khi đang sử dụng, nếu không thích nó nằm ở vị trí nào đó trên màn hình giao diện, bạn hoàn toàn di chuyển đến vị trí mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ
Cách sử dụng tương đối dễ dàng

Bên cạnh đó, sau khi đã áp dụng cách lấy nút home ảo thành công thì giờ đây bạn có thể tùy chỉnh thêm tiện ích cho tính năng này. Hãy thêm hoặc bớt những chức năng không thực sự cần thiết để thay thế cho các tác vụ thuận tiện trong quá trình sử dụng của mình. 

Bạn có thể chọn 5-6 chức năng hay dùng nhất để thiết lập trên Assistive Touch giúp thao tác của mình trên máy được nhanh hơn. Sau khi cài đặt nút home cho iPhone xong, bạn nhấn vào biểu tượng của nó nhằm hiển thị một menu với những tùy chọn sau: 

Thông báo: Đây là chức năng cơ bản cho phép bạn có quyền truy cập nhanh vào trung tâm thông báo.

Tùy chỉnh: Chức năng này cho phép bạn truy cập vào bất kỳ phím tắt hoặc hoặc thao tác tùy chỉnh mà bạn đã tạo trước đó.

Thiết bị: Chức năng này cung cấp cho bạn quyền truy cập một chạm vào các tính năng cơ bản gồm: khóa điện thoại, tăng giảm âm lượng hoặc tắt tiếng,...

Màn hình chính: Chức năng này giống với việc nhấp vào nút home vật lý và bạn có thể cài đặt nhấp đúp để thực hiện nhiều thao tác khác nhau.

Chụp ảnh màn hình: Nút home ảo còn cung cấp cho người dùng tiện ích chụp ảnh màn hình thay thế cho phím vật lý thông thường.

Ngoài ra, khi bạn chọn bất kỳ chức năng nào cũng có thể quay lại bằng cách nhấn vào mục mũi tên nằm ở giữa cửa sổ. Đồng thời kéo và thả biểu tượng để di chuyển xung quanh màn hình cho đến khi tìm được vị trí đặt thoải mái hoặc hữu ích nhất. 

4.Hướng dẫn người dùng cách tắt nút home ảo

Như vậy, có thể thấy quá trình thiết lập cũng như cách lấy nút home cho iPhone tương đối đơn giản phải không? Tuy nhiên, dù đã được làm mờ sau khoảng thời gian 30 giây nhưng trong quá trình chơi game hoặc xem phim có thể khiến người dùng cảm thấy vướng mắt. Do đó hãy tắt chúng bằng các thao tác tương ứng khi bật và chuyển trạng thái thành Tắt.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ
Bạn có thể nhanh chóng tắt nút home ảo nếu cảm thấy không cần thiết

5. Một số câu hỏi thường gặp vè cách cài đặt nút home

Không thể phủ nhận một trong những tính năng được nhiều người đón nhận và thích thú nhất trên iPhone chính là Assistive Touch. Tuy nhiên, sau khi áp dụng cách lấy nút Home ảo thì cũng có nhiều người chưa quen sử dụng thường đặt ra rất nhiều thắc mắc. Một số câu hỏi thường gặp nhất đến từ cộng đồng người dùng iPhone sẽ bao gồm: 

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home Ảo trên iPhone cực dễ
Có rất nhiều thắc mắc trong quá trình sử dụng nút home ảo

Lỗi không hiển thị nút home ảo

Tình trạng điện thoại iPhone bị mất nút Home ảo thường không liên quan gì đến phần cứng. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu xuất phát từ xung đột phần mềm hoặc do lỗi hệ thống. Để giải quyết và khắc phục nhanh những rối loạn khi nút home ảo không hiện trên màn hình, bạn chỉ cần khởi động lại máy bằng phím cứng tắt nguồn quen thuộc.

Nếu phương pháp này vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử sử dụng tổ hợp phím nguồn + giảm âm lượng hoặc nút nguồn + Home vật lý để khắc phục. Ngoài ra hãy đảm bảo người dùng cài đặt nút home ảo đúng cách hoặc đặt lại tính năng này. Những thao tác đơn giản này được xem là giải pháp tốt cực kỳ hiệu quả trong việc hiển thị nút home ảo trên màn hình mà không làm mất dữ liệu trên thiết bị.

Tăng tốc độ di chuyển cho nút home ảo

Để cải thiện tốc độ di chuyển của nút Home ảo bạn có thể vào mục cài đặt và chọn cài đặt chung. Sau đó tìm đến phần trợ năng rồi vào tiếp AssistiveTouch, cuối cùng kéo xuống vào ‘’độ nhạy di chuyển’’. Lúc này bạn hoàn toàn có thể chuyển tùy ý tốc độ của tính năng này. 

Xử lý tình trạng nút home ảo tự nhiên mất

Nếu gặp phải trường hợp này bạn vào phần cài đặt và chọn cài đặt chung rồi tìm đến mục đặt lại. Cuối cùng chọn đặt lại tất cả để khắc phục lỗi này nhé. 

Các chức năng khác có bị ảnh hưởng khi sử dụng nút home ảo không

Rất nhiều người nghi ngờ rằng việc bật tính năng home ảo sẽ gây ra tình trạng hỏng những chức năng hoạt động khác trên iPhone. Tuy nhiên trên thực tế thao tác này hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng nào cho thiết bị mà ngược lại còn đem đến rất nhiều tiện ích nổi bật.

Như vậy với những thông tin về cách lấy nút Home cho iPhone ở trên hẳn bạn đã biết cách để thực hiện thao tác này đúng chuẩn. Hy vọng các chia sẻ bên trên sẽ cung cấp thêm cho người dùng nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng thành công. Có bất kỳ khó khăn trong quá trình lấy nút home trên máy hay câu hỏi thắc mắc về các thiết bị công nghệ, mọi người hãy liên hệ ngay với cửa hàng điện thoại laptop gần đây uy tín Vinalnk để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu