Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Nhu cầu ghi âm lại những cuộc gọi điện thoại quan trọng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật cực cao của Apple mà tính năng này chưa được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản “Táo” hiện nay. Bởi vậy, nếu muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone thì bạn có thể tham khảo sử dụng các phần mềm hoặc thiết bị sau đây để hỗ trợ.
Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
Bỏ túi cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

1. Sử dụng VoiceMail Thư thoại

Voicemail là một hộp thư thoại lựa lại các đoạn tin nhắn bằng âm thanh mà người gọi có thể gửi đến cho đầu nhận khi họ không thể nghe. Nếu người nhận đã đăng ký sử dụng dịch vụ này thì sẽ check lại được lời nhắn ngay sau đó.

Voicemail được xem là một trong những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản nhất và có sẵn trong thiết bị mà rất ít người chú ý. Rất nhiều khách hàng của Apple khi mới sử dụng các phiên bản “Táo” sẽ không hiểu mục này để làm gì, cho đến khi cần lưu lại tin nhắn thoại mới bắt đầu tìm hiểu và biết đến. 

Nếu là một người luôn bận rộn với công việc và không thường xuyên nghe máy thì Voicemail sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn. Cách save âm thanh iphone bằng hộp thư thoại sẽ được thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở giao diện của thiết bị di động và thực hiện thao tác gọi như bình thường.

Bước 2: Ngay khi đầu dây bên kia bắt máy, hãy thông báo cho đối phương biết về việc save âm thanh cuộc gọi iphone và nhắn họ đợi trong giây lát để khởi động tính năng.

Bước 3: Khi đang thực hiện trò chuyện trên điện thoại, bấm vào nút “Add call” rồi nhập số điện thoại của mình. Sau thao tác này, nội dung đoạn hội thoại sẽ chuyển trực tiếp đến Voicemail.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
Chọn add call  > Merge call để tiến hành ghi âm

Bước 4: Click chọn “Merge Calls” để trộn lời nhắn thoại với nội dung gọi.  

Bước 5: Khi đã kết thúc, truy cập Voicemail là bạn đã có thể kiểm tra file ghi âm.

Video hướng dẫn lưu âm thanh trên iPhone

2. Sử dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Google Voice là ứng dụng điện thoại internet miễn phí của Google cho phép người dùng kết hợp tất cả các dịch vụ di động của mình. Đồng thời có thể chuyển tiếp cuộc gọi đến nhiều thiết bị cùng một lúc. 

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
Sử dụng Google Voice để lưu âm thanh trên iPhone

Google Voice sẽ cung cấp một hộp thư, một số điện thoại cùng chức năng hộp thoại miễn phí. Để thực hiện cách ghi âm trên iphone bằng ứng dụng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ Google Voice.

Bước 2: Click chọn biểu tượng bên góc phải giao diện và nhấn vào “Setting” trong trình thả xuống.

Bước 3: Nhấn tab Calls và truy cập hộp thoại gần cuối trang có tên “Enable Recording”.

Bước 4: Sau khi đã thao tác xong, bạn có thể ghi lại âm thanh cuộc gọi cho iphone bằng cách nhấn phím 4 trên màn hình điện thoại trong khi gọi. Ngay lúc này, một lời thoại tự động sẽ vang lên để thông báo cho hai bên rằng cuộc gọi này đang được lưu lại. 

Để kết thúc việc ghi âm cuộc gọi trên iphone thì bạn chỉ cần nhấn phím 4 và dừng đoạn hội thoại như bình thường. Google sẽ tự động lưu file thoại dó vào hộp thư đến và người dùng có thể truy cập để nghe và tải về. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm iOS này chỉ được thực hiện với chiều gọi đi.

3. Sử dụng các thiết bị ghi âm khác

Nếu bạn muốn save âm cuộc gọi một cách bí mật và chắc chắn nhất thì hãy sử dụng các thiết bị lưu lại đoạn hội thoại. Đó có thể là một chiếc điện thoại đời mới hoặc thiết bị chuyên dụng. 

Việc thực hiện ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng thiết bị ngoài sẽ rất đắt đỏ, bởi vậy, hãy cân nhắc tình hình tài chính của mình để tìm được sản phẩm phù hợp. Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo là Olympus TP-8 Telephone (giá 17 USD) hoặc sự lựa chọn cao cấp hơn như Esonic PR200 (giá 109 USD) và Recap-C (giá 99 USD).

4. Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí

Không giống như các dòng Android có hỗ trợ ghi âm ngay trên thiết bị, chiếc smartphone của Apple hiện chưa được tích hợp sẵn tính năng này. Do đó, bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ những phần mềm miễn phí cho iphone như Call Recorder – Intcall hay TapeACall.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
Phần mềm lưu âm thanh  trên iPhone miễn phí giúp hỗ trợ tốt cho người dùng

Call Recorder – IntCall

Đây là một trong những ứng dụng khá phổ biến, cho phép người dùng ghi lại cả cuộc gọi đi và đến, bao gồm cả ở trong hay ngoài nước. Các file này sẽ được lưu giữ ngay trên chiếc điện thoại của mình chứ không hề thông qua một bên thứ 3.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
Phần mêm Call Recorder

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone thông qua ứng dụng Call Recorder - IntCall, bạn dễ dàng đổi tên và phát trên thiết bị hay gửi qua email. Bên cạnh đó, cũng có thể đồng bộ iTunes, xóa hoặc xuất file một cách đơn giản và nhanh chóng.

Call Recorder – IntCall được tải và sử dụng miễn phí cho cả iPhone, iPad và thiết bị iPod Touch. Tuy nhiên để trải nghiệm đầy đủ các tính năng cần thiết thì người dùng cần mua credit. Bạn có thể thực hiện lưu lại nội dung thoại theo hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iphone như sau:

Bước 1: Download Call Recorder – IntCall tại đây  về thiết bị.

 

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

Bước 2: Với cuộc gọi đi thì bạn chỉ cần mở ứng dụng và quay số gọi và đoạn hội thoại sẽ tự động được ghi lại. Trong khi đó, ở phía đầu dây nhận, hãy khởi động Call Recorder - IntCall  rồi nhấn “Record”. Sau đó, ứng dụng sẽ gọi vào số người dùng, hãy click vào "Hold & Accept" để hợp nhất cuộc gọi và file thu âm sẽ hiển thị tại tab Recording. 

TapeACall

Tương tự như Call Recorder – IntCall, TapeACall cũng là phần mềm cho iphone hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này cho phép bạn thu âm lại chiều đến và đi, đặc biệt không giới hạn thời lượng hay số lượng file lưu. 

TapeACall có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với hai phiên bản free và thu phí, tương thích riêng cho iPhone. Tuy nhiên, nếu dùng bản free thì bạn chỉ ghi được 60s đầu của cuộc hội thoại thôi. Để cài đặt ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng TapeACall, người dùng có thể áp dụng theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TapACall tại đây và mở ứng dụng > nhấn vào nút ghi âm. 

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

 

Bước 2: Sau khi được khởi động, TapeACall sẽ tạo ra một cuộc hội thoại giữa 3 người nhằm thu lại nội dung lời thoại của bạn và đầu dây bên kia.  

Sau khi cuộc gọi kết thúc, bản ghi được lưu trong ứng dụng và người dùng có thể chia sẻ với bất kỳ ai cũng như xem lại mọi lúc mọi nơi. Mặc dù, thao tác thực hiện đơn giản nhưng chất lượng âm thanh của TapeACall được đánh giá rất cao và đáng để thử.

5. iPhone có ghi âm cuộc gọi được không

Khi nói về chính sách bảo mật thì không có hãng điện thoại nào hiện nay có thể qua mặt được “gã khổng lồ” công nghệ Apple. Bởi vì sự cam kết đã thỏa thuận giữa người dùng và hãng nên mọi thông tin liên quan đến khách hàng không thể cung cấp. Tính bảo mật cực cao và vô cùng an toàn nên các sản phẩm của Apple luôn được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
iPhone có thể ghi âm được không?

Trước đây đã có trường hợp FBI yêu cầu hãng mở khóa iPhone của những hacker chuyên nghiệp để hỗ trợ lấy thông tin. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện bởi những điều khoản mà Apple đã thỏa thuận với khách hàng của mình.

Đặc biệt, việc ghi âm cuộc gọi trên iPhone cũng không được Apple cho phép khi chưa có sự đồng thuận của đầu dây bên kia. Tích năng thu thoại của Android thực hiện trong vòng vài giây nhưng sang đến iOS thì khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể cài đặt ghi âm cuộc gọi trên iphone của mình bằng những ký thuật khác nhau.

6. Thực hiện ghi âm iPhone ở đâu

Tuy việc ghi âm cuộc gọi trên iPhone chưa được hỗ trợ cài đặt sẵn ở hệ điều hành iOS. Để thực hiện tính năng này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng từ bên thứ ba đã được cung cấp tại cửa hàng App Store.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
Việc ghi âm thanh trên iPhone có thể sử dụng các ứng dụng từ bên thứ ba 

Nếu như trước đây, người dùng cần Jailbreak iPhone để thực hiện ghi âm cuộc gọi trên iphone, tuy nhiên rất phức tạp cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giờ đây, với sự hỗ trợ từ những phần mềm được cung cấp giúp người dùng thao tác đơn giản và thuận lợi hơn. 

7. iPhone ghi âm cuộc gọi được bao lâu

Mặc dù chưa được tích hợp sẵn tính năng lưu lại đoạn hội thoại ở các phiên bản “Táo”, tuy nhiên bạn có thể thao tác thông qua app iphone chính thống trên App Store. Điều này sẽ đảm bảo thực hiện một cách dễ dàng và an toàn nhất, đặc biệt không hề giới hạn thời gian của cuộc trò chuyện.

8. Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

iPhone hiện là dòng smartphone dẫn đầu công nghệ và đang được săn đón mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Apple chưa tích hợp sẵn tính năng ghi âm cho các sản phẩm của mình. 

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả
Lưu âm thanh trên iPhone là công cụ cần thiết để hỗ trợ người dùng 

Đây là công cụ cần thiết để hỗ trợ người dùng có thể nghe lại cũng như xử lý một số việc cá nhân. Bởi vậy, để thực hiện ghi âm cuộc gọi trên iPhone từ phiên bản iOS 11, hãy tham khảo các bước mà Vinalnk chia sẻ sau đây:

Bước 1: Tải app Call Recorder TẠI ĐÂY miễn phí trong cửa hàng App Store.  

Bước 2: Khởi động ứng dụng và lựa chọn quốc gia là Việt Nam. Sau đó, hãy nhập số điện thoại của mình vào rồi nhấn “Continue”. Một mã code sẽ được gửi đến và việc của bạn là điền vào mục code để xác nhận.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

Bước 3: Ngay tại mục “Call”, hãy bấm số điện thoại của mình rồi nhấn nút “Gọi”. Thực hiện cuộc nói chuyện như bình thường, sau đó bấm vào “Tắt” để kết thúc.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

Bước 4: Truy cập “Recordings” và bạn sẽ tìm thấy bản ghi âm với đầy đủ thông tin về số điện thoại, ngày tháng. Nếu muốn nghe lại thì nhấn vào nút “Play” để phát file. 

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

 Bước 5: Người dùng cũng có thể thay đổi tên và chia sẻ bản ghi đến những nơi bạn muốn.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

Bởi vì Call Recorder chỉ được miễn phí với cuộc gọi đầu tiên. Do đó nếu muốn tiếp tục ghi âm cuộc gọi trên iPhone free thì người dùng cần thực hiện các nhiệm vụ trong Earn Coins for Free. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập bằng một số điện thoại khác để thực hiện.Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, hiệu quả

Việc ghi âm cuộc gọi trên iPhone để nghe lại là vô cùng quan trọng giúp người dùng lưu lại nội dung của đoạn hội thoại nhằm phục vụ cho mục đích riêng. Hy vọng với những thông tin mà cửa hàng điẹn thoại laptop uy tín Vinalnk đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng thực hiện việc sao lưu hội thoại dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu đang có bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào về các sản phẩm công nghệ hiện nay, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu