Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Các phiên bản “Táo” cũng như hệ điều hành iOS từ Apple luôn được đánh giá cao bởi độ mượt mà và ổn định khi sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian thì hầu hết người dùng đều cảm thấy tốc độ của “dế cưng” giảm sút. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy áp dụng các cách làm iphone mượt hơn mà Vinalnk chia sẻ để loại bỏ những phiền phức không đáng.
Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Bỏ túi cách làm iphone mượt hơn siêu dễ trong tích tắc

1. 10 Cách làm iPhone mượt hơn khi sử dụng rất hiệu quả

Những chiếc Smartphone của Apple luôn là sản phẩm đứng đầu công nghệ với khả năng chạy mượt mà và ổn định nhất thế giới. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng, các phiên bản iPhone cũng không thể tránh khỏi tình trạng đơ, chậm hơn so với lúc mới mua. 

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khiến người dùng cảm thấy phiền phức và khó chịu. Có thể là do hệ điều hành xuống cấp, chạy các ứng dụng ngầm hoặc chứa những thứ không cần thiết… Vậy làm thế nào để iphone chạy nhanh hơn? Nếu đang gặp phải tình trạng máy chậm, lag thì bạn cũng đừng lo lắng quá. Những mẹo giúp iphone chạy nhanh hơn dưới đây của Vinalnk sẽ giúp người dùng nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

1.1 Xóa bớt những tấm ảnh cũ

Một trong những lý do phổ biến làm chiếc smartphone của Apple bị đơ, lag có thể bởi dữ liệu trên thiết bị quá nhiều. Chính vì vậy, hãy thử dọn bớt data không cần thiết để làm iphone chạy nhanh hơn. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng dọn rác cho máy nhằm giúp tăng tốc cho chiếc điện thoại như lúc ban đầu.

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Xóa bớt những tấm ảnh cũ là cách làm iPhone mượt hơn

Tuy nhiên, việc xóa bớt những tập tin đã cũ là cách làm iphone mượt hơn đơn giản nhất mà người dùng có thể thực hiện ngay lập tức. Nếu bạn chứa quá nhiều ảnh trong máy thì hãy lưu trữ trên iCloud hoặc backup vào máy tính và sau đó khỏi bộ nhớ thiết bị.

1.2 Xóa bớt các ứng dụng nặng không dùng tới

Một khi bộ nhớ thiết bị quá tải cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “em dế cưng” của bạn hoạt động chậm hơn lúc mới mua. Điều này có thể bởi việc người dùng cài đặt nhiều ứng dụng nặng mà không cần thiết trên iPhone. Chính vì vậy, sẽ làm cho tốc độ thao tác trên điện thoại bị chậm, dẫn tới tình trạng giật, lag. 

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Xoá nhanh ứng dụng trên iPhone

Lúc này, bạn cần dọn dẹp những phần mềm nặng để giải phóng bộ nhớ và giúp máy hoạt động mượt mà, trơn tru. Và cách làm iphone chạy nhanh hơn khi muốn xóa ứng dụng có dung lượng lớn như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt” của máy -> “Cài đặt chung” -> “Dung lượng iPhone”.

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Truy cập ứng dụng dung lượng iPhone

Bước 2: Tại đây, hãy lướt xuống một lượt và xem ứng dụng nào không cần thiết thì xóa chúng đi.

1.3 Xóa bớt những đoạn tin nhắn cũ

Đây là một trong các nguyên do đã xuất hiện từ thời của những chiếc featurephone.Việc thiết bị có chứa càng nhiều tin nhắn thì sẽ khiến cho việc thực hiện các thao tác trở nên chậm chạp, ì ạch. 

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Xoá tin nhắn cũ giúp iPhone mượt hơn

Mặc dù những dòng smartphone mới ra đã được cải thiện và nâng cấp phần cứng hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc lưu trữ vô số tin nhắn cũ vẫn có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị. 

Bởi vậy, cách giúp iphone chạy nhanh hơn mà bạn cần làm lúc này chính là giải phóng dung lượng và giúp máy. Như sau: vào mục “Tin nhắn” ->vuốt sang bên phải để xóa dữ liệu không cần thiết đi. Bên cạnh đó, nếu không muốn thực hiện thủ công thì bạn cũng có thể áp dụng cách làm iphone mượt hơn khi cài đặt chế độ tự động sau đây: 

Bước 1: Truy cập phần “Cài đặt” trên thiết bị di động.

Bước 2: Vào mục “Tin nhắn” -> “Lưu tin nhắn

Bước 3: Hãy setup 30 ngày thay vì để chế độ mãi mãi là bạn đã hoàn thành xong cách làm sạch iphone.

1.4 Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Safari

Đây cũng là cách làm iPhone mượt hơn mà người dùng của Apple cũng cần biết nếu rơi vào tình trạng máy bị chậm hay giật, lag. Bởi sau một quá trình sử dụng thì trình duyệt Safari đã lưu lại rất nhiều lịch sử và cookie của những trang web mà bạn truy cập. 

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Trình duyệt Safari sẽ lưu lại lịch sử và cookie của những trang web mà bạn truy cập

Vì vậy, việc xóa dữ liệu không cần thiết này cũng sẽ giúp cải thiện phần nào hiệu năng cho chiếc iPhone yêu quý. Để làm được điều này bạn có thể thực hiện theo cách làm điện thoại iphone chạy nhanh hơn như sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” của điện thoại -> “Safari

Bước 2: Hãy lựa chọn mục “Xóa lịch sử và dữ liệu Trang web”.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thao tác xóa dữ liệu web cũng sẽ đồng nghĩa với việc hết lịch sử các url trước đó. Do đó, địa chỉ này sẽ không hiển thị gợi ý khi nhập tìm lại, trừ khi đã được đánh dấu.

1.5 Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Đây cũng là một trong những cách làm iphone mượt hơn đơn giản, nhanh chóng mà các fan cuồng “Táo” cần phải biết. Có rất nhiều người dùng không biết rằng chế độ tự động cập nhật các ứng dụng trên iPhone của mình làm cho họ mất tiền 4G oan ức. 

 

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng giúp máy chạy mượt hơn

Đây cũng là lý do gây ra tình trạng dung lượng bộ nhớ trong tăng đột biến. Điều này khiến cho chiếc điện thoại của bạn trở nên ì ạch hơn cũng như tiêu tốn năng lượng đáng kể. Chính vì vậy, để ngăn chặn iPhone thực hiện nhiệm vụ này thì người dùng có thể áp dụng các bước đơn giản như:

Bước 1: Lựa chọn mục “Settings” -> “iTunes & App Store” 

Bước 2: Nhấn vào “Automatic Downloads” để chuyển tính năng này sang chế độ off.

1.6 Tắt bớt ứng dụng chạy nền

Như chúng ta điều biết nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc sẽ làm cho chiếc smartphone của bạn hao tốn tài nguyên, ngốn dung lượng cũng như hụt pin nhanh chóng. Chính vì vậy, việc tắt tất cả những phần mềm không cần thiết chính là cách làm iphone chạy nhanh tối ưu nhất trong trường hợp này được thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản

Các bước tắt bớt ứng dụng chạy ngầm

Bước 1: Truy cập “Cài đặt” ->  “Cài đặt chung” 

Bước 2: Ngay tại mục “Làm mới ứng dụng trong nền”, bạn có thể tiến hành tắt những phần không thực sự cần thiết. 

Tuy nhiên, với những ứng dụng có lượt truy cập thường xuyên thì nên giữ lại như: Facebook, Zalo, Instagram,... Bởi lý do, khi đã để trạng thái off, nếu muốn truy cập bạn sẽ phải restart khá mất thời gian.

1.7 Tắt các cài đặt tự động

Cũng tương tự như tính năng tự động cập nhập, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm hiệu năng chiếc smartphone của bạn. Nếu bật chế độ này, các ứng dụng đã tải về trên iPad có sử dụng chung tài khoản iCloud với iPhone sẽ tự động cài vào thiết bị. Bởi vậy, cách làm iphone mượt hơn trong trường hợp này sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Cách làm iphone mượt hơn là tắt các cài đặt tự động

Bước 1: Truy cập “Cài đặt

Bước 2: Nhấn chọn “iTunes & App Store”.

Bước 3: Tại đây, hãy thực hiện việc tắt tính năng Tải về tự động là xong.

1.8 Restart máy thường xuyên

Chiếc điện thoại thông minh ngày nay được xem như một bản sao máy tính thu nhỏ. Do đó, bạn nên thường xuyên restart thiết bị để loại bỏ bớt những phần tài nguyên tạm thời như Ram và bộ nhớ cache để máy có thể hoạt động trơn tru hơn. 

Chính bởi vậy, nếu muốn tăng tốc chiếc smartphone của Apple theo cách thông thường thì người dùng cần đóng tất cả những ứng dụng đang chạy lại và tiến hành khởi động. Việc làm này sẽ giúp khắc phục và sửa chữa được rất nhiều lỗi nhỏ nhằm ổn định hệ thống, nhờ đó tốc độ máy sẽ cải thiện. Để thực hiện cách làm iphone chạy mượt hơn thì bạn hãy thực hiện theo thao tác đơn giản sau:

Hướng dẫn cách làm iPhone mượt hơn trong một cách đơn giản
Các bước để Restart iPhone

Bước 1:  ấn và giữ nút nguồn hoặc nhấn tổ hợp phím Home + nút nguồn cho đến khi máy hiển thị “Trượt để tắt nguồn”.

Bước 2: Hãy đợi khoảng 10s rồi giữ phím nguồn để khởi động lại thiết bị.

1.9 Kiểm tra phiên bản phần mềm và cập nhật nó nếu cần

Việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất không chỉ giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với những tính năng hiện đại được nhà phát hành đưa ra. Đồng thời, các bản upgrade cũng bao gồm cả việc vá một số lỗi nhỏ đã có trước đó để tối ưu quá trình sử dụng.