Hướng dẫn cách lấy lại danh bạ trên iPhone mà ai cũng làm được

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Trong quá trình sử dụng smartphone, chắc hẳn bạn đã từng rơi vào tình trạng danh bạ không còn một số hoặc mất tất cả thông tin liên hệ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này xảy ra, vậy làm sao để khắc phục. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại thông tin liên lạc trên iPhone đơn giản nhằm giải quyết vấn đề trên. 
Cách lấy lại danh bạ trên iPhone
Hướng dẫn lấy lại thông tin điện thoại trên iPhone an toàn

Lý do nào khiến cho danh bạ trên iPhone bị mất

Mặc dù, dòng sản phẩm nhà Táo khuyết luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc đến độ mượt mà về trải nghiệm. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều hệ điều hành khác thì iOS cũng không tránh phải trường hợp gặp các lỗi nhỏ khiến người dùng khó chịu. Và một trong vấn đề phổ biến nhất chính là ‘’mất danh bạ iPhone’’.

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone đơn giản
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị mất liên lạc

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng mất số điện thoại trên iPhone. Tuy nhiên, theo các chuyên gia có rất nhiều nguyên nhân, nhưng hầu hết chúng bắt nguồn từ lỗi trong quá trình cài đặt, cập nhật phần mềm hoặc đồng bộ giữa thiết bị và iCloud. Do đó, nếu bạn đang loay hoay tìm cách lấy lại danh bạ trên iPhone bị biến mất hãy làm theo giải pháp khôi phục sau đây.  

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone cực dễ cho iFan

Trên thực tế, đây là một trong những lỗi vặt thường thấy trên điện thoại nói chung và có rất nhiều cách lấy lại thông tin trên iPhone. Thậm chí quá trình này được thực hiện khá đơn giản, dễ dàng nên dù bạn là người không am hiểu gì về smartphone cũng đều có thể làm được nhanh chóng.

Hướng dẫn lấy lại danh bạ iPhone
Lấy lại thông tin liên lạc ngay trên thiết bị iPhone là giải pháp đơn giản dễ dàng nhất

Có 1 điều đáng lưu ý chính là việc người dùng phải đảm bảo thiết bị đã được sao lưu trước đó. Bởi nếu không có thao tác này thì sẽ chẳng có cách khôi phục ngay trên iPhone nào thực sự hữu dụng. Tuy nhiên, thông thường thì tính năng đó đều được kích hoạt sẵn, trừ khi bạn tắt đi.

Cách lấy lại danh bạ trực tiếp trên thiết bị

Như đã nói ở trên thì danh bạ của bạn có thể bị mất do rất nhiều nguyên nhân như: lỡ tay xóa, xóa trước đó nhưng giờ muốn tìm lại,...Tuy nhiên, dù là với bất cứ lý do nào thì vấn đề này ảnh hưởng khá lớn đến quá trình liên lạc khiến người dùng cảm thấy lúng túng và bối rối.

Video hướng dẫn cách khôi phục thông tin liên lạc iPhone

Giờ đây, khi mà công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc thì việc phục hồi danh bạ iPhone sẽ chẳng còn gây nên khó khăn cho người dùng. Trong đó, thao tác nhanh gọn, dễ nhất chính là sử dụng chính chiếc điện thoại của bạn và để thực hiện hãy làm theo những bước đơn giản sau:

Lấy lại danh bạ iPhone qua Sim trên iPhone

Lưu ý thủ thuật tìm lại danh bạ trên iPhone này chỉ sử dụng cho những trường hợp mua máy mới khi chưa gắn Sim của mình vào hoặc cập nhật contact từ sim vào máy. Để thực hiện hãy làm tuần tự từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Để thực hiện thao tác này, đầu tiên bạn cần nhấn chọn vào mục Cài đặt nằm ở giao diện màn hình chính. Sau đó kéo xuống dưới rồi tiếp tục chọn phần Danh bạ

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 1
Vào phần cài đặt thiết bị

Bước 2: Sau khi bấm mục này thì lướt xuống phía dưới bạn sẽ nhìn thấy phần ‘’Nhập danh bạ trên Sim’’. 

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 1
Chọn contact

Bước 3: Sau khi nhấp chọn bạn chờ trong 1 vài phút để tiến trình này được diễn ra hoàn tất. Cuối cùng thoát ra vào lại mục contact trên máy xem đã cập nhật lại toàn bộ thông tin liên hệ hay chưa. 

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 3
Đồng bộ contact trên Sim kên iPhone

Khôi phục dữ liệu thông tin liên lạc qua iCloud

Bên cạnh thao tác lấy lại danh bạ iPhone theo phương pháp trực tiếp ngay trên thiết bị di động thì bạn cũng có thể thực hiện nhằm khắc phục vấn đề này thông qua tài khoản iCloud của mình. Cạch này tương đối đơn giản nhưng cần phải sử dụng đến máy tính mới có thể truy cập vào hệ thống tài khoản. 

Lấy lại thông tin liên lạc trên iPhone qua iCloud

iCloud là loại tài khoản hỗ trợ đắc lực trên những chiếc iPhone. Đặc biệt là còn giúp người dùng có thể lấy lại contact trên máy một cách nhanh nhất ở bất cứ đâu trong trường hợp không lưu liên hệ qua Sim. 

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập địa chỉ đăng nhập của Apple tại đường link https://www.icloud.com/ thông qua trình duyệt web

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud đã được đăng nhập trước đó trên thiết bị của mình. 

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 3
Vào trang iCloud Apple

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt từ bảng chức năng hệ thống.

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 3

Bước 4: Tiếp đến trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về thiết bị mà mình sử dụng. Tại đây, người dùng bắt đầu tìm kiếm và ấn mục khôi phục contact nằm ở phía cuối màn hình nhằm khôi phục danh bạ trên iPhone.

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 4
Khôi phục contact

Bước 5: Cuối cùng để lấy lại thông tin liên lạc đã mất trên iPhone bị xóa nhầm trước đó các bạn lựa chọn thời gian khôi phục của thiết bị bằng iCloud. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng việc lựa chọn mốc thời gian càng gần điểm thông tin liên hệ bị xóa nhầm càng tốt giúp đảm bảo dữ liệu không bị xảy ra sự cố.

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 5
Chọn thời gian khôi phục

Bước 6: Tại đây, sẽ có một bảng thông báo xác nhận việc khôi phục danh bạ trên màn hình. Nhấp đồng ý để hệ thống hoàn tất tiền trình này. 

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone - Bước 6
Xác nhận để hoàn thành khôi phục

Khôi phục danh bạ qua iTunes

Nếu những cách lấy lại danh bạ trên iPhone ở trên vẫn không giúp bạn xử lý vấn đề thì đã đến lúc áp dụng giải pháp mạnh hơn. Theo đó người dùng có thể xử lý thông qua việc khôi phục từ bản sao lưu bằng iTunes. Đây được xem như phương pháp đáng tin cậy để iFan sử dụng với những bước đơn giản sau: 

Khôi phục thông tin liên lạc bằng ứng dụng iTunes
Khôi phục thông tin liên lạc bằng ứng dụng iTunes

Sao lưu contact trên iTunes

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Đồng bộ điện thoại iPhone với itunes trên máy tính

Sao lưu contact trên iTunes - Bước 1

Bước 2: Tiến hành sao lưu danh bạ iPhone : Chọn This Computer > Nhấn vào biểu tượng Back Up Now.

 

Sao lưu contact trên iTunes - Bước 2

Bước 3: Chờ đợi quá trình Back up sẽ hiện thông tin về điện thoại qua cú pháp sau: Backing up + " Tên thiết bị iCloud" để tiến hành lưu thông tin của iPhone .

Sao lưu contact trên iTunes - Bước 3

Khôi phục danh bạ lên đã sao lưu trên iTunes

Bước 1: Kết nối chiếc iPhone của bạn với thiết bị Macbook hoặc Laptop bằng cáp và khởi chạy ứng dụng iTunes.

Bước 2: Chọn iPhone từ cột bên trái sau đó bấm vào mục cột bên phải This Computer > Restore Backup 

Khôi phục danh bạ lên đã sao lưu trên iTunes - Bước 2

Bước 3: Bạn chọn bản sao lưu đã được khởi tạo trước thời điểm thông tin liên lạc bị mất. Sau đó nhấn Sao lưu "Restore".

Khôi phục danh bạ lên đã sao lưu trên iTunes - Bước 3

Bước 4: Tiến trình khôi phục diễn ra hoàn tất, lúc này người dùng hãy mở Contacts để kiểm tra lại.

Khôi phục danh bạ lên đã sao lưu trên iTunes - Bước 4

Khôi phục dữ liệu danh bạ bằng phần mềm thứ 3

Nếu như ngay đến cả sử dụng biện pháp mạnh tay như iTunes mà vẫn chưa thể nào phát huy hiệu quả thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ bực bội. Thế nhưng, hãy bình tâm một chút để thử ngay với cách lấy lại danh bạ trên iPhone cuối cùng bằng phần mềm bên thứ 3.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bên thứ 3 giúp khôi phục dữ liệu
Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bên thứ 3 giúp khôi phục dữ liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng dạng này, nhưng trong số đó lại có ít loại đáp ứng được khả năng khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, qua khảo sát thì PhoneRescue, iMyFone D-Back và Dr. Fone được đánh giá là hoạt động khá tốt. Đồng thời ưu điểm của các phần mềm trên còn cho phép bạn chọn dữ liệu mà mình muốn khôi phục. 

Điều này giúp người dùng có thể kiểm tra toàn bộ thông tin liên lạc và khôi phục số điện thoại mình muốn. Tuy nhiên, chúng lại có một nhược điểm khiến nhiều người cảm thấy không thỏa mãn đó là phải trả phí. Cụ thể, nếu muốn sử dụng bạn phải bỏ ra một số tiền nhằm khôi phục danh bạ đã xóa trên iPhone. 

Xem thêm: Phụ kiện điện thoại tốt nhất năm 2021

Trên đây là toàn bộ những cách lấy lại danh bạ trên iPhone vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng xử lý nhanh chóng, dễ dàng. Cửa hàng công nghệ Vinalnk hy vọng các thông tin trên sẽ mang đến tính hữu ích dành cho những người lỡ tay xóa mất thông tin liên lạc của mình. 

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu