Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Không giống như hệ điều hành Android, cách xem thông tin iPhone có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn tìm hiểu về thao tác này nhằm kiểm tra thông số, kiểu máy hay số IMEI,...Do đó, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhanh chóng, hiệu quả nhất.
Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Tổng hợp cách xemn thông tin trên iPhone

1. Xem trong cài đặt iPhone, iPad

Quá trình xem cấu hình iPhone hay kiểm tra thông tin phần cứng của thiết bị là một trong những thao tác vô cùng quan trọng trước khi mua sản phẩm nhà Apple. Điều này không chỉ đơn giản giúp người dùng nắm bắt được thông tin máy đang sử dụng mà còn hạn chế tối đa rủi ro khi mua hàng. 

Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Cách xem thông tin iPhone tại phần cài đặt là phương pháp đơn giản phổ biến nhất

Vậy làm thế nào để có thể check phần cứng, xem cấu hình hay kiểm tra thông số sản phẩm đang rất được quan tâm hiện nay. Một trong những cách xem thông tin iPhone nhanh và phổ biến nhất chính là thông qua phần cài đặt thiết bị. Để làm được điều này, bạn hãy thực hiện theo những thao tác sau: 

Bước 1: Để xem thông tin iPhone hay kiểm tra thông số iphone đầu tiên, tại phần giao diện màn hình, bạn truy cập vào mục Cài đặt. > Sau đó, người dùng lướt xuống rồi bấm vào phần Cài đặt chung > Nhấn chọn Giới thiệu.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên, màn hình sẽ hiển thị ra một số thông tin cơ bản của thiết bị. Tại đây người dùng có thể kiểm tra các số liệu như: kiểu máy, dung lượng bộ nhớ, IMEI, nhà cung cấp,...

Có thể thấy, đây là cách kiểm tra thông tin máy iPhone đơn giản và phổ biến nhất mà người dùng thường thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp bạn đọc dữ liệu một vài thông số nhất định. Do đó, muốn xem chi tiết hơn về phần cứng của thiết bị thì khách hàng cần tham khảo thêm cách xem thông tin iphone thứ 2 sau đây.

2. Kiểm tra thông tin iPhone qua iMEI

Cách xem thông tin iPhone thứ 2 cũng được nhiều người áp dụng chính là check qua IMEI thiết bị. Đây là mã code nhận dạng di động quốc tế gồm 15 số được sử dụng để phân biệt giữa các sản phẩm với nhau.

Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Kiểm tra thông tin IP qua số IMEI

Mỗi một chiếc iPhone được ra đời sẽ gắn trên trên mình 1 mã IMEI duy nhất và được quy định bởi nhà sản xuất. Điều này tương tự như chứng minh nhân dân của con người vậy. Thông qua dãy số, bạn có thể biết được thiết bị của mình có phải là hàng chính hãng hay không, đã qua sử dụng hay chưa dễ dàng.

Tại đây sẽ cung cấp thông tin iPhone, bao gồm: phần cứng, ngày kích hoạt, thời gian bảo hành, nguồn gốc, xuất xứ,...Đồng thời, dãy số này còn có khả năng thực hiện chức năng nghe gọi thông qua việc thu nhận sóng và đọc sim.

Trong những trường hợp iPhone bị mất, IMEI sẽ khiến các thiết bị đó không nghe gọi được đồng thời mất hoàn toàn hiệu lực bảo hành của sản phẩm. Do đó, có thể thấy thao tác kiểm tra mã số này khi mua máy là vô cùng cần thiết. 

Để kiểm tra IMEI iPhone, bạn cần biết được dãy số mà nhà sản xuất in trên máy. Đối với những thiết bị từ 7 Plus trở xuống, thông tin này thường xuất hiện ở mặt sau sản phẩm. Trong khi đó, từ đời 8 trở lên, người dùng có thể tìm thấy tại vị trí khay sim. Ngoài ra, để lấy IMEI, bạn cũng có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tại giao diện màn hình người dùng truy cập vào phần cài đặt >  sau đó chọn mục cài đặt chung > Tiếp đến chọn phần Giới thiệu

Bước 2: Bấm chọn mã IMEI ở phía dưới. Tuy nhiên trong trường hợp không tìm thấy dãy số này thì bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím #06# và nhấn gọi để nhận được IMEI của iPHone.

Bước 3: Sau khi có được mã số IMEI bạn thực hiện truy cập vào trang web Apple Tại đây để tiến hành check thông tin. 

Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Kiểm tra hàng chính hãng bằng cách xem thông tin iPhone bằng IMEI

 Bước 4: Sau khi điền dãy số IMEI vào ô trống, người dùng bấm chọn ‘’Continue’’ để tiếp tục chuyển sang phần hiển thị thông tin của thiết bị. Tại đây, bạn hãy kiểm tra mọi thông tin để xác định chiếc iPhone của mình có phải là hàng chính hãng không nhé.

Thông tin iPhone check trên trang chủ Apple

Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Thông tin iPhone trên Apple

Xem thêm: Cách check IMEI iPhone iPad chính hãng Apple đơn giản, chính xác nhất

3. Cách xem cấu hình iPhone bằng CPU AIDA64

Đến với cách xem thông tin iPhone thứ 3 thì người dùng có thể kiểm tra chi tiết thông qua ứng dụng CPU. Trong thuật ngữ công nghệ, CPU là từ viết tắt của Central Processing Unit, nghĩa là bộ xử lý trung tâm. Trên thực tế, bộ phận này gồm các mạch điện tử có khả năng thực hiện những câu lệnh của chương trình bằng các phép tính số học, logic,...

Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Sử dụng ứng dụng Aida64 để kiểm tra iPhone

Nói nôm na thì CPU chính là bộ não của chiếc iPhone giúp điều khiển mọi hoạt động và quyết định đến hiệu suất làm việc của thiết bị. Đây được xem là bộ phận quan trọng cũng như đắt giá nhất trên bất cứ sản phẩm Smartphone hay laptop nào. Để kiểm tra cấu hình iPhone theo phương pháp này bạn có thể thực hiện bằng các thao tác sau: 

Bước 1: Tại giao diện màn hình thiết bị, bạn truy cập vào Appstore.

Bước 2: Bấm chọn vào mục kính lúp để tìm kiếm ứng dụng AIDA64 và tiến hành cài đặt vào thiết bị iPhone hoặc iPad.

 

Bước 3: Sau khi hoàn tất tiến trình tải thành công thì bạn mở ứng dụng. Tại đây, người dùng có thể chọn các tính năng xem thông thông số thiết bị (over view) được hiển thị như: Battery, CPU, RAM,...

Đặc biệt, tại ứng dụng phần thông tin chung người dùng còn được cung cấp thêm các thông số khác của máy. Bao gồm: độ phân giải màn hình, hệ điều hành hiện tại, phiên bản,...Thậm chí, đây cũng là cách kiểm tra ram iphone giúp bạn biết được dung lượng đã dùng hay trống bao nhiêu.

Check information iPhone

4. Cách kiểm tra thông tin iPhone chính hãng trên hộp

Mặc dù lượng người dùng iPhone đang ngày càng nhiều nhưng giá thành khá ‘’chát’’ khiến iFan nhà Táo khuyết khó tiếp cận sản phẩm. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone giả, kém chất lượng nhưng giá rẻ xuất hiện trên thị trường và thu hút lượng người dùng không nhỏ.

Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Tem ICT giúp người dùng có thể nhận biết được hàng chính hãng

Chính vì vậy, việc tìm kiếm những hướng dẫn cách xem thông tin iPhone ngày càng được các tín đồ iOS quan tâm nhiều. Quá đó giúp bạn phân biệt và nắm bắt cách kiểm tra sản phẩm chính hãng để có những trải nghiệm tốt nhất so với giá tiền mà mình đã bỏ ra. 

Hiện nay, ngoài những cách xem máy iPhone chính hãng ở trên thì người dùng cũng có thể kiểm tra thiết bị của của mình thông qua tem ICT được dán trên mỗi sản phẩm. Đối với những chiếc điện thoại được nhập khẩu trực tiếp từ Apple vào Việt Nam, thông thường sẽ được dán thêm tem của Công ty TNHH Apple. 

Bên cạnh đó, ở phần vỏ hộp đằng sau cũng sẽ được đơn vị này in mã VN/A. Ngoài ra, nếu những chiếc điện thoại được làm giả thường sẽ không được chạy bằng hệ điều hành iOS. Do đó, bạn cũng có thể kết nối thiết bị của mình trên iTunes bằng máy tính nhằm nhận biết máy của mình có phải chính hãng hay không. 

5. Cách kiểm tra cấu hình iPhone

Trước khi mua một sản phẩm dù là nguyên seal hay hàng cũ, thao tác kiểm tra cấu hình iphone cùng phần cứng vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn biết được thiết bị của mình có phải hàng chính hãng hay không mà còn mang đến những thông tin cần thiết trên chiếc máy đó.

Hướng dẫn cách xem thông tin iPhone chi tiết và đơn giản nhất
Check cấu hình iPhone thông qua phần cài đặt trên thiết bị

Cách xem thông tin iPhone này phần nào hạn chế được tối đa rủi ro khi mua hàng và tránh rơi vào tình trạng hàng giả, kém chất lượng. Để áp dụng phương pháp đó, bạn có thể thực hiện thông qua những thao tác sau: 

Bước 1: Để kiểm tra thông tin máy iPhone, tại giao diện màn hình chính của thiết bị bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Sau đó nhấp chọn vào Cài đặt chung > tiếp đến là phần Giới thiệu.

Bước 2: Tại đây sẽ xuất danh mục thông tin cần thiết để người dùng biết. Bao gồm: Tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, phiên bản hiện tại, nhà cung cấp, IMEI, địa chỉ IP,...

Như vậy, với những cách xem thông tin iPhone cơ bản được chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn dễ dàng kiểm tra thiết bị của mình có phải hàng chính hãng rồi phải không. Bên cạnh đó, ngoài các phương pháp này thì còn rất nhiều cách khác để người dùng check sản phẩm giúp hạn chế tối đa tình trạng mua phải hàng giả, kém chất lượng. Nếu đang gặp khó khăn hay lúng túng trong việc này thì hãy liên hệ ngay với Siêu thị điện thoại Vinalnk để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Sản phẩm đang bán tại Vinalnk

Thích

Chia sẻ

Tác giả:Evans Nguyễn

Vinalnk
Vinalnk

Siêu thị điện thoại VINALNK là đơn vị phân phối các loại điện thoại Apple: iPhone, iPad, Các loại phụ kiện chính hãng bao gồm: Củ sạc, dây sạc, tai nghe cùng các loại thiết bị điện thông minh. Đặc biệt chúng Vinalnk cung cấp dich vụ sữa chữa và thay pin iPhone, iPad chính hãng.

Email: Vinalnkvietnam@gmail.com

Phone: 0386 879 779

Website: https://vinalnk.com

Bài viết liên quan

Chụp ảnh chế độ Night mode  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI để phân tích và tính toán các chi tiết như ánh sáng, chuyển động,... sau đó tự động chụp một loạt hình ảnh ở nhiều mức độ ...

5
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chúng ta thường thấy chế độ quay chậm này trong những bộ phim truyền hình của Ấn Độ. Vậy chế độ quay video Slow Motion là gì ?   Cách sử dụng Slow Motion hiệu quả nhất 1. Slow ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh xoá phông là câu được rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh qian tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh xóa phông độc đáo bằng máy ảnh? Cùng Vinalnk ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Phân biệt phóng to quang học ( Optical Zoom ) và phóng to kỹ thuật số ( Digital Zoom ). Những điện thoại có camera sử dụng phóng quang học tốt nhất đáng mua nhất hiện tại trên thị trường sẽ được chia ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Zoom kỹ thuật số là gì? Phân biệt zoom kỹ thuật số ( Digital Zoom ) và zoom quang học (Optical Zoom). Những điện thoại có camera sử dụng zoom kỹ thuật số.     1. Zoom kỹ thuật số ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì? Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama tuyệt đẹp. Cách chụp ảnh toàn cảnh trên một số điện thoại iOs và Android thường gặp. 1. Chụp ảnh toàn cảnh ...

0
0 bình luận 0 chia sẻ
Thích
Chia sẻ

Hỏi và đáp

Sản phẩm mới

Điểm mạnh của chúng tôi

vinalnk
10 năm kinh nghiệm

Trong ngành kĩ thuật

vinalnk
Thu cũ đổi mới

Thu cũ đổi mới sản phẩm

vinalnk
Lắp đặt tại nhà

Lắp đặt tại nhà miễn phí

vinalnk
Giao hàng tận nới

Giao hàng tận nơi miễn phí 5km

Lên đầu