Hướng dẫn người dùng cách tắt quảng cáo trên iPhone cực dễ

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Chắc hẳn đối với người dùng smartphone nói chung và Apple nói riêng hẳn sẽ vô cùng cảm thấy khó chịu khi mỗi lần lướt web trên trình duyệt xuất hiện quá nhiều quảng cáo. Mặc dù đã tắt rất nhiều lần nhưng chúng không có động thái buông tha cho bạn khiến tính trải nghiệm bị giảm đi đáng kể. Trong bài viết này, Vinalnk sẽ hướng dẫn bạn cách chặn trên iPhone để vấn đề này không còn là nỗi lo nữa!
Cách tắt quảng cáo trên iPhone
Block Advertise

Cách tắt quảng cáo trên iPhone mang đến những ưu điểm gì

Một trong những lợi ích đầu tiên khi thực hiện chặn quảng cáo theo hướng dẫn của Vinalnk chính là trang web được tải nhanh hơn. Theo đó, khi chưa chặn sẽ mất rất nhiều thời gian tải xuống. Bởi thông thường những thông tin gây khó chịu này sẽ hiển thị dạng video hoặc hình động.

Cách tắt quảng cáo trên iPhone siêu đơn giản
Quảng cáo trên các thiết bị mang đến rất nhiều khó chịu

Lợi ích tiếp theo của việc chặn Advertise trên iPhone chính là giúp mang đến sự an toàn cho thiết bị. Hiện nay có một số Advertise chứa mã độc gây nên tình trạng hư hỏng cho máy. Do đó, hành động này sẽ mang đến sự đảm bảo an toàn cho những chiếc iPhone đang sử dụng.

Theo nghiên cứu thì việc chặn quảng cáo giúp thiết bị tiết kiệm dữ liệu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó quảng cáo cũng khiến máy hoạt động nhiều, gây hao pin. Chính vì vậy hạn chế tải xuống quảng cáo sẽ giúp máy kéo dài thời gian sử dụng pin.

Ngoài những ưu điểm được kể trên thì bạn cũng có thể gặp một vài nhược điểm nho nhỏ khi áp dụng các phương pháp chặn quảng cáo trên iPhone. Theo đó một số website sẽ kiểm tra xem quảng cáo có đang tải hay không và nếu không tải, bạn sẽ không thể sử dụng trang web đó cho đến khi bỏ chặn.

Video hướng dẫn Block Ads trên iPhone

Đồng thời, hầu hết mọi trang web hoạt động trên internet phần lớn kiếm tiền bằng cách cho phép hiển thị quảng cáo đến người dùng. Vậy nên nếu bị chặn, website đó sẽ không được trả tiền để duy trì hay chi trả cho các khoản phí hoạt động về nội dung, máy chủ, băng thông hoặc các thiết bị hỗ trợ khác,...Điều này gây nên nguy cơ phá sản của trang web bạn truy cập nếu không nhận được khoản thu nhập này. 

Cách tắt quảng cáo trên iPhone, iPad không cần jailbreak máy

Không thể phủ nhận rằng việc thường xuyên xuất hiện những Advertise khi lướt web, xem phim,..đã gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng Apple. Vậy hãy để Vinalnk mách cho bạn những cách chặn quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà không cần jailbreak máy dưới đây: 

Tắt quảng cáo trên iPhone không cần Jailbreak
Có rất nhiều cách chặn quảng cáo trên iPhone mà không cần phải jailbreak

Tùy chỉnh cấu hình wifi

Cách chặn quảng cáo đầu tiên muốn gửi đến bạn chính là dựa theo phương pháp tùy chỉnh cấu hình Wifi.

Bước 1: Cụ thể, tại giao diện màn hình chính bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó tại dòng thứ 4 chọn mục Wifi rồi cuối cùng bấm chọn định cấu hình proxy.

Bước 2: Tại đây, người dùng chọn chế độ tự động và ở phần URL sao chép đường https://newapp.vn/blockads.js rồi dán vào ô trống trên màn hình.

Cách tắt quảng cáo iPhone bằng cấu hình wifi DNS
Các bước thực hiện tuỳ chỉnh cấu hình wifi

Bước 3: Tiếp tục nhấn ‘’Lưu’’ để hoàn tất tiến trình thiết lập. Đây là phương pháp đơn giản cũng như nhanh chóng giúp khách hàng tắt Advertise.

Tuy nhiên cách làm này lại có một nhược điểm đó là chỉ áp dụng đối với người dùng mạng wifi được cài đặt. Do đó mỗi khi đăng nhập vào mạng wifi mới bạn phải thực hiện lại những thao tác này.

Tắt quảng cáo pop up trên iPhone

Nếu vì một lý do nào đó khiến bạn khó lòng tiếp cận được với chặn quảng cáo dựa vào tùy chỉnh cấu hình wifi thì có thể tham khảo cách tắt bằng pop up.

Đây được xem là thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản với những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bấm chọn mục Cài đặt trên màn hình giao diện, sau đó truy cập vào Safari rồi chuyển đổi công tắc chặn ở chặn cửa sổ bật lên thành màu xanh lá cây. 

Tắt quảng cáo iPhone bằng Pop Up
Tắt quảng cáo iPhone bằng Pop Up

Bước 2: Tải  cài đặt ứng dụng Ad Blocker Plus

Cài đặt Ad Block chặn quảng cáo trên iphone
Cài đặt ứng dụng Ad Block

Bước 3: Vào lại Safari > chọn Trình chặn nội dung > Tắt tính năng AdBlocker.

Cách tắt quảng cáo trên iphone trên trình duyệt
Mở chức năng chặn cửa sổ bật lên

Cách tắt quảng cáo trên iPhone bằng cách sử dụng ứng dụng Adblock for Mobile

Chắc hẳn, có rất nhiều anh em game thủ cảm thấy bực mình mỗi khi lướt web hay chơi game online lại xuất hiện bảng tin quảng cáo trên màn hình. Do đó, nhằm mang đến tính thoải mái cho người dùng, Apple đã trang bị một tính năng vô cùng hữu ích đó Adblock for Mobile.

Đây là ứng dụng giúp chặn quảng cáo trên iPhone hiệu quả đang được nhiều người đánh giá cao. Đây là ứng dụng được cung cấp bởi tác giả Jennifer Hernandez giúp người dùng loại bỏ các quảng cáo dày đặc gây nên tình trạng khó chịu trong mỗi lần trải nghiệm chiếc điện thoại của mình.

Bước 1: Đầu tiên để tải về  và cài đặt Adblock  bạn truy cập vào cửa hàng App Store hoặc tải ứng dụng tại đây.

Tiến hành tải và cài đặt Adblock for Mobile
Tiến hành tải và cài đặt Adblock for Mobile

Bước 2: Tiếp đến sau khi khởi động màn hình chính ở lần đầu bạn sẽ thấy xuất hiện phần giới thiệu sơ lược về chức năng mà ứng dụng Adblock Mobile này mang lại.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước này thì tại giao diện chính của Adblock Mobile sẽ hiện ra. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ không mặc định kích hoạt nên bạn cần nhấp vào tùy chọn Enable Adblock để cho phép được quyền cài đặt cấu hình VPN chỉ định vào hệ thống.

cach-tat-quang-cao-tren-iphone-bang-adblock-0

Bước 4: Tại giao diện Adblock for Mobile, khi nào bạn thấy ứng dụng chuyển sang màu xanh nghĩa là đã được kích hoạt. Đồng thời, nếu thấy thanh trạng thái của biểu tượng VPN cũng xuất hiện thì nghĩa là hoàn tất tiến trình cài đặt.

Giờ đây khi đã tải xong ứng dụng thì bạn có thể trải nghiệm quá trình lướt web hay chơi game không còn xuất hiện như trước đây. Đồng thời, người dùng cũng có thể kiểm tra các cài đặt mà Adblock for Mobile mang đến trong phần menu mở rộng. Tại đây nếu muốn hủy kích hoạt bạn chỉ cần vào cài đặt và gạt sang chế độ Off ở tùy chọn VPN.

Cách tắt quảng cáo trên iPhone dựa trên tiện ích mở rộng Safari

Safari là một trong những trình duyệt được đánh giá nhanh và nhẹ sở hữu một kho tiện ích mở rộng phong phú. Tuy nhiên, với việc cài đặt càng nhiều tiện ích này thì khả năng hoạt động càng trở nên chậm chạp và hiệu suất của hệ thống bị ảnh hưởng khá nhiều.