iTunes là gì? Ưu điểm và hướng dẫn cách tải iTunes mới nhất

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Những sản phẩm của hãng công nghệ Apple vẫn luôn chiếm được sự chú ý và cảm tình của nhiều người. Chính vì thế không có gì lạ khi phần mềm iTunes rất được lòng của các iFan nhờ những tiện ích mà nó mang lại. Vậy iTunes là gì mà hay được nhiều người nhắc đến? Những ưu điểm và làm sao để tải iTunes mới nhất về máy? Hãy cùng Vinalnk giải đáp mọi câu hỏi đó qua bài viết dưới đây nhé!

1. iTunes là gì

iTunes có thể là một phần mềm miễn phí do Apple phát hành trên nền tảng máy tính, giúp người dùng iPhone quản lý chiếc điện thoại của họ ở mức tối đa cũng như đa dạng hóa thông tin bên trong máy. Nói một cách đơn giản hơn, iTunes đóng vai trò trung gian kết nối giữa iPhone và máy tính.

iTunes là gì?
iTunes là gì?

Với iTunes, việc sao lưu các tập tin nhạc, hình ảnh hoặc video sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không cần  tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra, iTunes cũng có thể giúp điện thoại của bạn cập nhật lên phiên bản iOS mới hoặc có thể khôi phục dữ liệu trên iPhone nếu gặp sự cố. Vì vậy, tải việc tải iTunes mới nhất về máy tính là cực kỳ hữu ích.

iTunes gồm 2 phần sau đây:

  • iTunes Store: giống như một cửa hàng trực tuyến, ở đây bạn có thể dễ dàng chọn mua những ứng dụng, các bộ phim, chương trình truyền hình, game và sách mà mình muốn. Nhưng để mua những ứng dụng trên iTunes store bạn buộc phải có tài khoản Apple ID.
  • iTunes Player: giúp hỗ trợ quản lý những ứng dụng có liên quan đến nhạc hay video.

2. 3 Cách tải iTunes mới nhất

2.1 Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10

Để tải iTunes mới nhất trên Win 10 một cách nhanh nhất, bạn có thể thao tác theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đi đến trang chủ hỗ trợ tải iTunes trên Windows 10 bằng cách truy cập vào trang Link tại đây Chọn tải (download) iTunes.

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 1

Bước 2: Bạn cần nhấp chuột vào ô Get (Tải miễn phí). Khi cửa sổ pop-up hiện lên bạn hãy bấm “Mở Microsoft Store (Open Microsoft Store)”.

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 2

Bước 3:  Khi ở trang Microsoft Store, bạn nhấp vào nút Install hoặc Get.

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 3

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Sign in để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để hoặc chọn bắt đầu tải xuống ngay. Nhấn vào “No, thanks” nếu như bạn chưa có tài khoản Microsoft.

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 4

Bước 5: Sau khi hoàn tất tải iTunes mới nhất cho win 10 xong

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 5

Bước 6: Saun khi hoàn tất quá trình download > Bạn nhấn Launch để mở ứng dụng iTunes lên.

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 6

Bước 7: Khi cửa sổ iTunes Software License Agreement hiện lên thì bạn ấn chọn Agree (Đồng ý).

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 7

Bước 8: Trên màn hình Welcome, nếu bạn đồng ý chia sẻ các nội dung trong Library của máy tính với Apple thì chọn Agree hoặc chọn No. Thanks nếu muốn từ chối.

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 8

Bước 9: Bấm vào Sign in to the iTunes Store rồi điền tài khoản và mật khẩu của tài khoản Apple ID để sử dụng iTunes ngay trên hệ điều hành Windows 10.

Cách tải iTunes cho máy tính Windows 10 - Bước 9

Bước 10: Cuối cùng để đồng bộ hóa nội dung trên PC với các thiết bị di động, bạn có thể kết nối iPhone, iPad, iPod với iTunes và bắt đầu sử dụng sau khi hoàn thành các bước download iTunes.

Nếu không có tài khoản Apple ID, bạn có thể chọn Create new Apple ID để tạo một tài khoản mới hoặc xem hướng dẫn tạo Apple ID trong bài viết bên dưới.

Xem thêm: Cách tại ID Apple để đăng nhập tài khoản iTunes đơn giản nhất

2.2 Cách tải iTunes mới nhất và cài đặt cho Windows 7 và 8.1

Cách down itunes về máy tính trên Windows 8.1 hoặc Windows 7, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần mở trang tải xuống của Apple iTunes, sau đó chọn và tải về phiên bản iTunes phù hợp với hệ điều hành của máy Windows đang sử dụng.

Cách tải iTunes mới nhất và cài đặt cho Windows 7 và 8.1 - Bước 1

Bước 2: Sau đó bạn cần nhập địa chỉ Email đang sử dụng rồi  nhấn vào nút Download now để tải và cài đặt iTunes trên win 7 hoặc windows 8.1.

Cách tải iTunes mới nhất và cài đặt cho Windows 7 và 8.1 - Bước 2

Bước 3: Sau khi tải về, bạn hãy mở file để chạy chương trình cài đặt. Tiếp theo, bạn bấm vào nút Next ở hộp cửa sổ giao diện giới thiệu về iTunes.