Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất

  • Evans Nguyễn
  • 0
  • 0 bình luận
Trong quá trình sử dụng iPhone, một số fan của “quả táo” gặp phải trường hợp chiếc điện thoại bị vô hiệu hóa và không biết giải quyết như thế nào. Nếu đang trong trường hợp này, hãy để Vinalnk hướng dẫn bạn cách mở khóa iCloud đơn giản, hiệu quả. Thực hiện theo các thao tác dưới đây, mọi người sẽ có thể giải quyết tình trạng vô hiệu hóa này ngay tại nhà dễ dàng nhất!
Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất
Hướng dẫn mở iCloud đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

1. Nguyên nhân khiến iPhone bị khóa iCloud

iCloud là một dịch vụ đám mây của Apple giúp bảo mật, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị, quản lý điện thoại và được tích hợp từ hệ điều hành iOS 7 trở lên. Nếu không nhớ mật khẩu để mở khóa iCloud sẽ khiến bạn không thể thực hiện đồng bộ, khôi phục cài đặt gốc hoặc cập nhập hệ điều hành bản mới. Hay thậm chí có thể biến thiết bị của mình trở thành “cục gạch nếu thao tác sai cách.

Trường hợp chiếc điện thoại iPhone sành điệu bị khóa iCloud không hề hiếm gặp. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này, bao gồm:

  • Sau một thời gian dài thiết lập tài khoản mà không sử dụng đến khiến người dùng quên mật khẩu iCloud của mình.
  • Khi mua iPhone cũ nhưng bạn sơ ý quên kiểm tra xem thiết bị đang bị khóa tài khoản iCloud hay không. Hoặc chiếc điện thoại này đã đăng nhập bằng một tài khoản iCloud có sẵn mà không được reset lại trước khi về tay.
  • Sau khi đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị nhưng không thể mở khóa iCloud iPhone bởi quên mất mật khẩu.

Cho dù nguyên nhân gì thì việc điện thoại bị lock sẽ gây cho người dùng rất nhiều phiền toái như không thể truy cập và sử dụng các tài nguyên, dịch vụ của Apple. Chính vì vậy, hãy bỏ túi cho mình một số cách bẻ khóa iCloud iPhone được chia sẻ để sử dụng khi cần.

2. Mở khóa iCloud bằng iTunes

Sử dụng tài khoản iCloud là điều rất cần thiết với bất kỳ ai đã và đang sử dụng các sản phẩm của Apple. Những lợi ích tuyệt vời mà việc này mang lại cho người dùng có thể kể đến như: khóa và tìm iPhone, sao lưu dữ liệu… Nhưng vì một số lý do khiến cho tài khoản này bị lock. Do đó, nếu muốn mở khóa icloud bằng itunes thì người dùng có thể áp dụng theo các bước đơn giản sau:

Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất
Cách phá mật khẩu icloud bằng iTunes

Bước 1: Hãy tắt nguồn chiếc điện thoại của bạn, sau đó truy cập ứng dụng iTunes trên máy tính để thực hiện cách phá icloud iPhone này.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím home và nút giảm âm lượng trên điện thoại để khởi động lại.

Bước 3: Thực hiện kết nối thiết bị di động với máy tính đã đăng nhập iTunes và bắt đầu mở icloud iphone.

Bước 4: Nhấp vào “Ok” trên màn hình điện thoại để khôi phục cũng như cập nhập phần mềm và đưa chiếc điện thoại về trạng thái ban đầu

Bước 5: Sao đó nhập ID Apple -> Next cho đến khi hoàn tất quá trình phá mật khẩu icloud.

 

Hướng dẫn mở khoá iCloud bằng Video

3. Mở khóa iCloud bằng cách đổi DNS

Ngoài cách phá mật khẩu icloud bằng iTunes nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp đổi DNS. Tuy nhiên, nhược điểm khi thực hiện việc này là không thể giúp người dùng mở khóa hoàn toàn và cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng định vị của máy. Với hướng dẫn mở khóa icloud này, bạn chỉ sử dụng được một số tính năng cơ bản nhất trên chiếc iPhone của mình. 

Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất
Cách phá mật khẩu icloud khi thay đổi địa chỉ DNS

Bước 1: Hãy truy cập vào phần “Cài đặt” và quên tất cả wifi đã lưu trong bộ nhớ máy bằng cách nhấp vào biểu tượng (i) ở mạng và nhấn chọn “Quên mạng này” (Forget This Network). 

Bước 2: Nhấp phím “Home” -> “Start Over”.

Bước 3: Truy cập vào “Activation Lock”, sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo đăng nhập bắt buộc bằng ID Apple.  

Bước 4: Nhấn “Home” và chọn ngôn ngữ cài đặt

Bước 5: Hãy tiếp tục truy cập mục “Wi-Fi Settings” rồi bấm vào DNS của mạng.

Bước 6: Cập nhập DNS mới trong số những địa chỉ sau: Mỹ - 104.154.51.7; Châu Âu - 104.155.28.90 hay Châu Á - 104.155.220.58.  

Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất
Đổi DNS để tiến hành bẻ khóa iCloud

Bước 7: Người dùng quay trở lại với màn hình chính của điện thoại.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên đã giúp bạn tiếp tục sử dụng các tính năng cơ bản của iPhone mà không cần mở iCloud.

4. Hướng dẫn bẻ khóa iCloud bằng Gmail

Nếu đang tìm cách reset chiếc smartphone của mình cũng như sao lưu dữ liệu thì bạn có thể phá khóa icloud bằng gmail. Đây là phương pháp làm rất đơn giản được rất nhiều người dùng iPhone áp dụng hiện nay.

Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất
Mở khóa iCloud đơn giản bằng gmail

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, hãy truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings) và nhấn chọn iCloud. 

Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất

Bước 2: Khi đó, giao diện thiết bị sẽ xuất hiện yêu cầu đăng nhập tài khoản để tiếp tục. Nếu quên mật khẩu thì hãy chọn “Forgot Apple ID or Password”.

Bước 3: Người dùng tiến hành nhập địa chỉ gmail đã đăng ký trước đó để lấy lại tài khoản rồi nhấn “Next”.

Bước 4: Check gmail và thực hiện theo hướng dẫn bẻ khóa icloud của Apple.

Tổng hợp các cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh nhất

5. Mở iCloud bằng trả lời câu hỏi bảo mật

Cách phá mật khẩu icloud bằng câu hỏi bảo mật cũng là một trong những phương pháp mà bạn có thể sử dụng để khôi phục lại tài khoản của máy với các bước sau.

Bước 1:  Vào ứng dụng Cài đặt  > Nhấn chọn iCloud.